Hệ thống thư điện tử Lầu Năm Góc bị tấn công

  • 07/08/2015 10:36
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-8, truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu Năm Góc đã phải đóng cửa hệ thống thư điện tử của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân từ 2 tuần trước do “cuộc tấn công mạng tinh vi” của các tin tặc được cho là của Nga.

Hãng tin NBC dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho rằng, vụ tấn công này xảy ra vào khoảng ngày 25-7 và có ảnh hưởng tới khoảng 4.000 nhân viên dân sự và quân sự đang làm việc tại Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ.

Các quan chức trên khẳng định rằng các tin tặc Nga đã tiến hành cuộc tấn công thông qua các tài khoản trên các mạng xã hội, đồng thời cho biết thêm rằng chính quyền Mỹ không thể xác định xem chính phủ Nga có đứng đằng sau vụ tấn công quy mô lớn này hay không.

Trong một vụ tấn công mạng khác hồi năm ngoái, các tin tặc tình nghi của Nga đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của Nhà Trắng và được cho là đã đột nhập được vào các thư điện tử không mật của Tổng thống Barack Obama.
Lầu Năm Góc thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc Nga?

Lầu Năm Góc thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc Nga?

Lầu Năm Góc thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc Nga?

Trong vụ tấn công này, các tin tặc đã sử dụng các tài khoảng trên mạng xã hội được mã hóa để tấn công và sử dụng một hệ thống tự động có thể nhanh chóng thu thập khối lượng dữ liệu lớn. Chưa có thông tin mật nào bị đánh cắp nhưng Lầu Năm Góc quyết định đóng cửa hệ thống thư điện tử này để đề phòng.

Nữ phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Trung tá Valerie Henderson nói rằng: "Chúng tôi tiếp tục xác định và giảm thiểu những rủi ro về an ninh mạng trong toàn bộ hệ thống mạng của chúng tôi. Với mục tiêu này, chúng tôi đã đóng cửa mạng lưới của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân và tiếp tục điều tra. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là khôi phục lại dịch vụ càng nhanh càng tốt”.

Theo các công ty an ninh mạng, đã có sự gia tăng lớn trong các cuộc tấn công có liên quan đến chính phủ Nga kể từ khi các lệnh cấm vận được áp dụng vào năm ngoái đối với những hành động của nước này tại Ukraine.

Theo NBC/THX

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích