Hệ thống SeaRAM của Mỹ tiêu diệt UAV trong lần thử nghiệm đầu tiên

  • 18/08/2016 12:12
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-8, tập đoàn Raytheon cho biết, hải quân Mỹ đã tiến hành vụ thử nghiệm trực tiếp đầu tiên đối với hệ thống phòng thủ SeaRAM được lắp đặt trên tàu khu trục USS Carney, tiêu diệt thành công một máy bay không người lái.

Tập đoàn chế tạo vũ khí Raytheon giải thích trong một thông cáo báo chí rằng, tên lửa SeaRAM đã phát hiện một mục tiêu không người lái đang bay đến và đánh chặn nó bằng một tên lửa RAM Block II trong một vụ thử hồi giữa tháng 7-2016.

"Hải quân Mỹ đã tiến hành vụ thử nghiệm đầu tiên đối với hệ thống phòng thủ tầm gần SeaRAM do tập đoàn Raytheo chế tạo... trên chiếc tàu khu trục USS Carney đang triển khai tại căn cứ Rota ở Tây Ban Nha", thông cáo báo chí cho hay.

Hệ thống phòng thủ tầm gần SeaRAM của hải quân Mỹ

Hệ thống phòng thủ tầm gần SeaRAM của hải quân Mỹ

Carney là chiếc tàu khu trục mang tên lửa điều khiển thứ 2 được triển khai gần Địa Trung Hải được trang bị hệ thống tên lửa phòng thủ tầm gần SeaRAM.

Hệ thống phòng thủ SeaRAM sử dụng bộ cảm biến Phalanx Block 1B hiện đại, nhưng thay thế pháo của hệ thống vũ khí phòng thủ tầm gần Phalanx bằng tên lửa điều khiển SeaRAM, 11 ống phóng.

Theo Raytheon, SeaRAM được thiết kế để gia tăng tầm bắn của hệ thống phòng thủ Phalanx chống lại các tên lửa đối hạm cải tiến, các máy bay cánh cố định và trực thăng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục