Hệ thống phòng không S-400 Nga bắn hạ tên lửa siêu vượt âm

  • 28/03/2020 16:39
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các sĩ quan thuộc Trung đoàn tên lửa phòng không đóng tại Vùng Primorye đã bắn hạ các mục tiêu siêu vượt âm bằng hệ thống S-400 trong cuộc tập trận tại thao trường Telemba ở Buryatia, văn phòng báo chí Quân khu miền Đông Nga ngày 27-3 thông báo.
Tên lửa S-400 Nga khai hỏa

Tên lửa S-400 Nga khai hỏa

Lính phòng không Nga cũng đã tiến hành khai hỏa các tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsyr-S2.

Trong cuộc diễn tập bắn đạn thật, tên lửa Favorit-RM và Armavir, có tốc độ bay siêu vượt âm, đã đóng vai trò “quân xanh” cho các hệ thống phòng không S-400 Triumph và Pantsyr-S2 của Nga trong hoạt động tác chiến giả định.

“Hơn chục mục tiêu siêu vượt âm đã bị phá hủy. Tất cả các mục tiêu đã bị bắn trúng”, văn phòng báo chí cho hay.

Vẫn theo văn phòng báo chí Quân khu miền Đông Nga, trước khi bắt đầu cuộc diễn tập, các xạ thủ phòng không phải vượt qua những bài kiểm tra trình độ. Kết quả của cuộc diễn tập cho thấy trung đoàn đã đạt “điểm xuất sắc”.

S-400 Triumf của Nga (NATO định danh là SA-21 Growler) là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất, được đưa vào sử dụng năm 2007. Nó được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa đạn đạo và hành trình, và cũng có thể được sử dụng chống lại các căn cứ quân sự trên đất liền. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao tới 30 km dưới hỏa lực mạnh và gây nhiễu của địch.

Trong khi đó, Pantsyr-S (NATO định danh là SA-22 Greyhound) là tổ hợp tên lửa - pháo phòng không, có thể tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung. Các mục tiêu trên không mà tổ hợp này có thể tiêu diệt là các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục