Bộ quốc phục do NTK trẻ Trương Hoàng Kỳ Anh thực hiện với mong muốn sẽ đem lại vận may cho người mặc. Nhờ có ánh trăng sáng soi đường chỉ lối cho cá chép lựa chọn được hướng đi đúng đắn, để có thể vượt vũ môn hoá rồng và mang về thành công.
Được thiết kế với tông màu chủ đạo là đen, vàng đồng và đỏ, bộ trang phục mang tới sự sang trọng, quyền quý và mạnh mẽ cho người mặc. Tông đỏ không chỉ trở thành điểm nhấn mà theo quan niệm của người Á đông nó còn mang ý nghĩa may mắn.
Qua những hình ảnh mà Mỹ Huyền thực hiện cùng bộ quốc phục này, dễ dàng nhận thấy có sự kết hợp giữa văn hoá Đông và Tây. Phần Đông thể hiện cách sử dụng màu sắc, họa tiết trên trang phục và phụ kiện đi kèm. Còn phần Tây được thể hiện rõ rệt ở phần phom dáng, những chi tiết cắt xẻ.
Phụ kiện kèm theo trang phục được lấy cảm hứng từ những phụ kiện triều Nguyễn. Đặc biệt là chiếc nón được lấy ý tưởng từ nón chóp của vua Khải Định và được điều chỉnh lại cho phù hợp.
Đặc biệt, chiếc quạt lông cán đứng dài cũng là một phụ kiện đáng chú ý. Phần lông được làm từ lông ngỗng, gắn thêm lông công kết hợp với một số hạt đá thể hiện sự quyền quý.
Với sự chuẩn bị chu đáo của mình, Mỹ Huyền cho biết, cô hy vọng sẽ giành được kết quả tốt nhất tại cuộc thi lần này.
1
2
3
4
5
6

Hé lộ "quốc phục" của Mỹ Huyền tại Miss International Globe 2019

  • 22/08/2019 13:32
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Ngô Viết Đại Dương)
ANTD.VN - Quốc phục của người đẹp Bạc Liêu được lấy ý tưởng từ bức tranh dân gian “Lý ngư vọng nguyệt” (Cá chép trông trăng) thuộc dòng tranh dân giang Hàng Trống.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC