Hé lộ loại xe tăng bánh lốp mới của quân đội Nga

  • 12/03/2018 00:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Công ty Công nghiệp quân sự (VPK) Alexander Krasovitskiy vừa tiết lộ, các kĩ sư Nga đang phát triển một loại xe tăng bánh lốp mới dựa trên khung gầm của xe bọc thép chiến đấu Bumerang.

“Loại xe tăng bánh lốp mới sẽ được dựa theo khung gầm xe bọc thép Bumerang nhưng với một khẩu pháo hạng nặng. Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm về nó hơn trong tương gần”, ông Krasovitskiy cho biết.

Loại xe tăng này sẽ được sử dụng trong lực lượng bộ binh cơ giới hay các đơn vị phản ứng nhanh của quân đội Nga.

Bumerang là xe chiến đấu 8x8, được ra mắt công khai lần đầu tiên ở cuộc duyêt binh Ngày chiến thắng của Nga vào năm 2015.

Hé lộ loại xe tăng bánh lốp mới của quân đội Nga

Mẫu xe tăng mới của Nga sẽ có hỏa lực mạnh và vô cùng năng động

Hiện nay, xe bọc thép chiến đấu Bumerang của Nga đang được trang bị hệ thống tên lửa chống tăng Kornet, pháo cối tự động 2A42 30mm và súng máy đồng trục 7.62mm. Khung gầm Bumerang này đã được phát triển thành 2 biến thể là xe bọc thép chở quân và xe chiến đấu bộ binh. 

Theo nhận định của ông , Viktor Murakhovsky, tổng biên tập tạp chí Arsenal of the Fatherland, loại xe tăng mới của Nga nhiều khả năng sẽ được trang bị pháo nòng trơn 125mm giống với loại pháo diệt tăng Sprut-SDM và đây sẽ là phương tiện quân sự độc nhất vô nhị trên thế giới.

Trong khi đó, chuyên gia quân sự Sergei Suvorov thì cho rằng, loại xe tăng bánh lốp mới sẽ tạo ra một lợi thế lớn cho quân đội Nga nhất là trong môi trường chiến tranh đô thị, nhờ sự cơ động và khả năng di chuyển ở tốc độ cao.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục