Hé lộ loại xe điện sang trọng Mercedes-Benz S-Class

  • 15/04/2018 18:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giám đốc điều hành tập đoàn Daimler, ông Dieter Zetsche, Mercedes-Benz chuẩn bị cho ra mắt mẫu sedan cơ lớn EQ S chạy bằng điện như một phần của kế hoạch sở hữu ít nhất 10 loại xe chạy điện vào năm 2020.

Mặc dù đang nắm giữ vị thế là hãng xe hạng sang hàng đầu thế giới với doanh số kỉ lục trong 2 năm 2016 và 2017, Mercedes-Benz vẫn chưa cảm thấy hài lòng và quyết tâm đầu tư vào khúc xe ô-tô chạy điện mới mẻ và giàu tiềm năng.

Chia sẻ tại buổi ra mắt Mercedes-Benz A-Class hatchback tại Croatia vào đầu tháng 4, giám đốc tập đoàn Daimler, ông Zetsche đã tiết lộ, hãng xe nước Đức sẽ có một chiếc xe điện với đẳng cấp của dòng S-Class nhưng không phải là dòng S-Class.

Chiếc EQ S mới sẽ sang trọng như S-Class

Chiếc EQ S mới sẽ sang trọng như S-Class

Chiếc xe mới này thuộc dòng chuyên xe điện EQ và sẽ có kiểu dáng giống với những mẫu xe đã được công bố dưới dạng concept trước đó bao gồm EQ A hatchback và EQ C SUV.

Mercedes đã phát triển khung gầm mô-đun đặc trưng cho các loại xe điện có tên gọi là MEA, ngoài ra, công ty cũng đã đăng ký bản quyền một số tên gọi cho những mẫu xe điện mới đều bắt đầu bằng chữ EQ.

EQ S được cho là sẽ mở ra cánh cửa cơ hội mới tại Trung Quốc, quốc gia có mức độ tiêu thụ xe điện cao so với thị trường Mỹ hay châu Âu.

Mercedes có thể ra mắt chiếc EQ S vào năm 2020 và bắt đầu cung cấp cho khách hàng đại trà vào năm 2022.

Tin cùng chuyên mục