Hé lộ kẻ chủ mưu vụ 'người đàn ông mất tích sau 7 tháng đi đòi nợ'

  • 10/07/2021 18:49
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  CQĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 5/7/2021, đã ra Quyết định khởi tố vụ án Giết người, Cướp tài sản xảy ra ngày 28/11/2020 tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương.

Bị hại trong vụ án này là anh D.C.C (SN 1974, trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Hai ngày sau đó, ngày 7/7/2021, CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (SN 1981, trú tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về các hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”. Các Quyết định, Lệnh nêu trên đã được Viện KSND tỉnh Hải Dương phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Năng bị xác định liên quan đến vụ án giết người, cướp tài sản, xảy ra từ tháng 11/2020. Nạn nhân anh là D.C.C, trú thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc; kinh doanh vật liệu xây dựng lâu năm, được xác định là chủ nợ của Năng.

Sáng 28/11/2020, anh C. một mình điều khiển ô tô rời nhà, nói đi lên thành phố Hải Dương đòi nợ của vợ chồng Năng - người quen biết nhiều năm. Năng cũng thường đến nhà anh C. chơi và vay số tiền lớn. Từ chiều hôm đó, gia đình mất liên lạc với anh C. và đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Về phần nghi can Cao Tài Năng; người này mở nhiều hiệu thuốc ở địa bàn thành phố Hải Dương và thuê người bán.

Trước và trong quá trình thực hiện tố tụng đối với Cao Tài Năng, CQĐT đã tiến hành khám xét một số địa điểm nghi vấn liên quan đến vụ án; kể cả nơi được xác định thi thể anh C. bị phi tang.

CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đang khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục