"Hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 tại Việt Nam"

  • 25/01/2019 07:08
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy trong buổi đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu tại Davos, Thụy Sỹ rạng sáng 24-1 (giờ Việt Nam) với chủ đề “Thúc đẩy sự năng động và sáng tạo trong cách mạng 4.0”. Dưới đây là những phát biểu rất đáng chú ý trong cuộc đối thoại.

“Việt Nam luôn mở cửa chào đón các bạn”

“Việt Nam sẽ đi đầu trong xây dựng khung chính sách chấp nhận và cho phép thử nghiệm các công nghệ mới, áp dụng mạnh mẽ mô hình hợp tác công-tư để tạo ra các dịch vụ và sản phẩm đột phá, thân thiện với môi trường trong cách mạng công nghệ 4.0 với chủ thể trọng tâm là các doanh nghiệp trẻ có khát vọng sáng tạo, không sợ vấp ngã để tiến lên mạnh mẽ. Việt Nam là một trong những nơi “trú ẩn” đầu tư tốt nhất trong thế giới đầy biến động. Hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 tại Việt Nam. Việt Nam luôn mở cửa chào đón các bạn”.

    Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Nhà đầu tư nước ngoài rất hạnh phúc ở Việt Nam

 “Việt Nam là quốc gia thứ hai mà công ty công nghệ Grab đầu tư, phát triển mạng lưới. Hiện Grab đã đầu tư hơn 100 triệu USD vào Việt Nam và thu được những kết quả rất tốt. Grab đã phát triển những trung tâm công nghệ với hàng trăm kỹ sư; tạo công ăn việc làm cho 150.000 đối tác là các lái xe và rất nhiều các cửa hàng đồ ăn. Grab hiện là “nhà đầu tư nước ngoài rất hạnh phúc ở Việt Nam”.

      Ông Anthony Ping Yeow Tan (Tổng giám đốc sáng lập Grab Taxi)

Sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam theo hướng bền vững 

“25 năm đầu tư tại Việt Nam, hiện Việt Nam là cơ sở sản xuất sáng tạo nhất trong hệ thống của Heineken trên toàn cầu. Hãng sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam theo hướng bền vững. Chúng tôi cũng mong muốn có được sự hỗ trợ tiếp tục của Chính phủ Việt Nam trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thời gian tới”.

  Đại diện tập đoàn Heineken

Việt Nam có khả năng “nhảy cóc” trong một số lĩnh vực

“Việt Nam có khả năng “nhảy cóc” trong những lĩnh vực như chế tạo ô tô, cơ khí. Siemens sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong những lĩnh vực này. Chúng tôi cũng đề nghị Chính phủ tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để có thể làm chủ những công nghệ chuyển giao từ phía Siemens”. 

          Đại diện hãng Siemens (Đức)

Tin cùng chuyên mục