“Hattrick” cho Novak Djokovic

  • 28/01/2013 06:50
  • 0 bình luận
  • Thu Yên
  • In bài
ANTĐ - Không có kỷ lục về thời gian thi đấu nhưng điều quan trọng nhất ở Australian Open 2013 chính là việc Novak Djokovic vẫn hiên ngang ngự trị ở vị trí số 1 giải đấu này. 3 năm liên tiếp vô địch trong số 4 danh hiệu giành được tại Melbourne Park, đây thực sự là kỷ nguyên của tay vợt người Serbia. 

“Hattrick” cho Novak Djokovic ảnh 1

Trong những năm gần đây, nội dung đơn nam của quần vợt thế giới là sự thống trị của “bộ tứ quyền lực” - gồm Rafael Nadal, Roger Federer, Novak Djokovic và Andy Murray, với nhiều trận chung kết đều đem lại rất nhiều cảm xúc. Ở Melbourne Park hôm qua, Djokovic và Murray cũng đưa những người yêu thích quần vợt trải qua 3 giờ, 40 phút thừa sự kịch tính và quyết tâm cạnh tranh của 2 tay vợt. 

Màn tái ngộ của 2 tay vợt tại Melbourne Park sau 2 năm bắt đầu với những yếu tố khích lệ cho mỗi bên để tin tưởng vào chiến thắng. Nếu như tay vợt số 1 thế giới đang dẫn đối thủ trong những lần đối đầu (10-7) thì với đại diện đến từ Scotland, việc vượt qua Novak trong trận chung kết giải Mỹ mở rộng năm ngoái sau 5 séc là động lực rất lớn. Cùng với việc thống kê cho thấy, gần đây, các tay vợt đánh trận bán kết 2 thường giành chức vô địch, Murray đã đem đến cho Djokovic sự khởi đầu đầy nhọc nhằn. 

Hoàn toàn không ngạc nhiên khi sự khởi đầu hoàn toàn cân sức, séc đầu tiên chỉ kết thúc sau loạt tie-break mà phần thắng dành cho Murray. 7-6 (7/2) là lợi thế khởi đầu cũng như bổ sung cho tâm lý của Murray, thế nhưng, khi đứng trước đối thủ là một Djokovic đã quá quen với những cuộc ngược dòng không tưởng, không hề có một nét thoải mái nào trên gương mặt của tay vợt 25 tuổi. Ngược lại, đó là sự lo lắng…

Một sự lo lắng có cơ sở, nhất là khi ở phía bên kia, sự lạnh lùng đến mức kinh ngạc của Novak có thể làm quỵ ngã bất kỳ một trái tim dũng cảm nào. Bằng bản lĩnh, và cả một chút may mắn, Novak “trả lời” cũng bằng chiến thắng sau loạt tie-break 7-6 (6/3). 

Khí thế đã áp đảo, Novak lại tận dụng tốt hơn những điểm break nên dù mắc lỗi kép nhiều hơn, anh vẫn kết thúc 2 séc tiếp theo nhanh hơn thường lệ (6-3, 6-2) ở thời điểm Murray xuống tinh thần. Bản lĩnh là sự khác biệt để kỷ nguyên thống trị của Novak được kéo dài.

Tin cùng chuyên mục