Hashd Al-Shaabi chờ thời cơ, sẵn sàng tiêu diệt khủng bố IS tại Syria

  • 29/01/2019 09:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một chỉ huy cao cấp của Hashd al-Shaabi (lực lượng dân quân Iraq) ngày 28-1-2019 cho biết, quân đội của ông đã sẵn sàng để tiến vào lãnh thổ Syria, và thực hiện chiến dịch quân sự chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đảm bảo an ninh cho vùng biên giới.

Hashd Al-Shaabi chờ thời cơ, sẵn sàng tiêu diệt khủng bố IS tại Syria ảnh 1

Các tay súng của lực lượng Hashd Al-Shaabi

Trang tin al-Ma’aloumeh dẫn lời thủ lĩnh của Hashd al-Shaabi, ông Qassim Muslih tại tỉnh al-Anbar ngày 28-1-2019 cho biết, quân đội của ông đã sẵn sàng triển khai vào sâu trong Syria để giải phóng các khu vực giáp ranh với phía tây al-Anbar.

Ông Muslih cũng nói thêm rằng, Hashd al-Shaabi hiện đang đợi hiệu lệnh xuất kích từ Tổng Tư lệnh quân đội Iraq để bắt đầu tấn công vào các khu vực hiện đang thuộc sự kiểm soát của IS gần biên giới Iraq.

Trước đó, sau khi nhận thấy IS có dấu hiệu chuẩn bị kế hoạch tấn công Hashd al-Shaabi, chỉ huy của Hashd al-Shaabi đã ra lệnh cho các tay súng của mình tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ của IS ở vùng Baqouz, đông nam Syria, giáp Iraq, kết quả là, đã có hơn 43 tay súng IS thiệt mạng và bị thương, nhiều phương tiện chiến đấu và thùng nhiên liệu của nhóm khủng bố đã bị phá hủy trong hoạt động quân sự này của Hashd al-Shaabi .

Phong trào Al-Hashd Al-Shaabi đã tích cực hậu thuẫn các chiến dịch quân sự của Chính phủ Iraq chống lại IS kể từ năm 2014, và được chính thức công nhận là lực lượng quốc gia từ cuối năm 2016.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục