Vụ cháu bé bị hành hạ trong khách sạn:

Hành tung khó hiểu của kẻ thủ ác

  • 27/09/2014 07:13
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Chiều 26-9, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp báo để công bố toàn bộ diễn biến về quá trình xảy ra sự việc cháu Nguyễn Anh Tú ở xã Nghi Phú, TP. Vinh bị hàng xóm là Nguyễn Thanh Sơn hành hạ, đánh đập dã man. Sau hơn 10 ngày chữa trị, hiện sức khỏe của cháu Tú đã ổn định, các vết thương trên người đang liền da. Tuy nhiên, Tú vẫn còn rất sợ hãi mỗi khi có người lạ đến gần. 

Hành tung khó hiểu của kẻ thủ ác ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn tại cơ quan công an

Như tin đã đưa, đối tượng Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi) trú tại khối 10, phường Hà Huy Tập thuê trọ gần nhà anh Nguyễn Văn Sỹ, chị Nguyễn Thị Giang (là bố mẹ cháu Tú). Trong thời gian sống ở đây, Sơn thường qua lại thân thiết với cháu Tú. Tú vốn là trẻ bị câm bẩm sinh lại thiểu năng trí tuệ nên khi được Sơn quan tâm, bố mẹ Tú rất vui. Thỉnh thoảng Sơn vẫn đưa cháu Tú đi chơi, nói là đến khách sạn ngủ điều hòa cho mát và mỗi lần như vậy, khi về nhà cháu Tú lại vui vẻ nên vợ chồng anh Sỹ không nghi ngờ gì. Đến ngày 16-8, Sơn dẫn cháu Tú đi chơi, cứ tưởng như những lần khác nên bố mẹ cháu đồng ý.

Lần này, Sơn dẫn cháu Tú đi liền 30 ngày và thỉnh thoảng gọi điện thông báo tình hình sức khỏe của cháu Tú cho gia đình. Trong suốt thời gian này, Sơn dẫn Tú đến nhiều khách sạn khác nhau. Khi đến khách sạn Mường Thanh, cháu Tú đã làm bẩn đồ trong phòng nên Sơn phải đền tiền. Sơn rất tức giận nên đã đánh Tú. Đến ngày 13-9, Sơn đưa cháu Tú về khách sạn Hoàng Anh 1 cách nhà khoảng 500 mét. Trong thời gian ở đây, Sơn chỉ ra ngoài 2 lần để mua mì tôm cho Tú ăn. Sau lần ra ngoài vào ngày 15-9 trở về, Sơn thấy cháu Tú nằm im trên giường. Khi Sơn lật tấm chăn ra thì thấy cháu Tú vệ sinh bẩn ra giường. Tức giận, Sơn đấm cháu Tú mấy cái. Chưa dừng lại, Sơn còn dùng thắt lưng để đánh nhiều lần vào người cháu Tú. 

Tuy nhiên, dư luận băn khoăn động cơ gì khiến Sơn dẫn cháu Tú đi hết khách sạn này đến khách sạn khác. Ngoài ra, những vết thương trên cơ thể cháu Tú đặc biệt là vùng mặt và hậu môn rất nhạy cảm. Trước những nghi ngờ này, cơ quan công an TP. Vinh nêu quan điểm là chưa có cơ sở để khẳng định việc đối tượng Sơn có cưỡng bức hay sử dụng cháu Tú để vận chuyển ma túy hay không. Thượng tá Mai Chiến Thắng, phó Trưởng công an TP. Vinh cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra thêm và sẽ mời chuyên gia dạy trẻ câm điếc đến để nói chuyện với cháu Tú.      

Tin cùng chuyên mục