Hàng trăm quân cảnh Nga được triển khai đến nam Syria để làm gì?

  • 21/07/2017 15:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các phương tiện truyền thông ngày 20-7 cho biết, hàng trăm quân cảnh Nga đã được điều đến phía nam Syria, để giám sát lệnh ngừng bắn ở tỉnh Dara'a.

Hàng trăm quân cảnh Nga được triển khai đến nam Syria để làm gì? ảnh 1

Quân cảnh Nga được triển khai đến nam Syria

"400 quân cảnh Nga vừa tới trung tâm đào tạo lái xe gần ngôi làng al-Mothabin và thị trấn al-Sanamin ở phía nam tỉnh Dara'a, khu vực hiện do quân đội Syria kiểm soát”, tờ ARA (Syria) dẫn các nguồn tin địa phương thông báo, và cho biết thêm, những người lính Syria vừa thiết lập một căn cứ quân sự tạm thời cho lực lượng quân cảnh Nga ở phía bắc căn cứ tiểu đoàn Al-Isharah 110, gần thị trấn al-Sanamin.

Các báo cáo nói rằng, lực lượng Nga đã tới thăm một số khu vực do quân đội Syria kiểm soát, bao gồm các khu quân sự, các vùng gần địa bàn do những kẻ khủng bố chiếm giữ ở thị trấn Izra'a, Kharbat Qazaleh và Sheikh Meskin.

Trước đó, hôm 18-7, một nguồn tin quân sự xác nhận, quân đội Nga đã triển khai lực lượng đến tỉnh Dara’a, để bắt đầu giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực.

Được biết, quân đội Nga sẽ đặt căn cứ chính tại thị trấn Izra'a, để theo dõi lệnh ngừng bắn tại các khu vực giảm leo thang ở phía nam Syria.

Một lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực tại các tỉnh Dara'a, Sweida và Quneitra ở tây nam Syria, dọc theo biên giới Jordan vào ngày 9 - 7, sau khi Mỹ và Nga nhất trí đứng ra làm trung gian bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg của Đức.

Các lực lượng chính phủ Syria đã tuyên bố dừng các hoạt động quân sự ở ba tỉnh này, nhằm ủng hộ quá trình hòa bình và hòa giải dân tộc ở Syria.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục