Hàng trăm loại vũ khí Nga mạnh mẽ hơn sau thực chiến tại Syria

  • 16/07/2021 06:15
  • 2 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 14-7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, lực lượng vũ trang nước này đã thử nghiệm hơn 320 loại vũ khí trong chiến dịch ở Syria và đây là nguyên nhân giúp thiết bị quân sự của họ được cải thiện, tăng cường sức mạnh.

"Chúng ta đã thử nghiệm 320 loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả trực thăng. Tất cả trực thăng đều được đánh giá và phân loại về mức độ hiệu quả sau quá trình hoạt động tại thực tế tại Syria. Một trong những mẫu trực thăng mà chúng ta nhìn thấy hôm nay là kết quả của chiến dịch ở Syria ", Bộ trưởng Shoigu nói trong cuộc họp với các lãnh đạo của nhà máy sản xuất trực thăng Rostvertol vào hôm 15-7.

Hàng trăm loại vũ khí Nga mạnh mẽ hơn sau thực chiến tại Syria ảnh 1

Ông Shoigu đề cao chiến dịch tại Syria

Theo ông Shoigu, các loại vũ khí được thử nghiệm trên chiến trường Syria có thể vận hành ở tầm xa hơn, hiệu quả hơn và bền bỉ hơn. Ông cho rằng, nhờ có môi trường thử nghiệm tại Syria, Nga mới có thể sở hữu những loại vũ khí mạnh như vậy.

Nga đã can thiệp quân sự vào Syria từ hồi tháng 9-2015 sau khi nhận được yêu cầu từ Tổng thống Bashar Assad.

Sự can thiệp của Nga đã đảo ngược hoàn toàn tình thế của cuộc nội chiến tại quốc gia này, qua đó, giúp quân đội chính quyền từ thế yếu, có thể kiểm soát lại được phần lớn lãnh thổ đất nước.

Nga và Syria cũng đã kí thỏa thuận quân sự, qua đó, Moscow sẽ hiện diện quân sự tại quốc gia Trung Đông này trong hàng chục năm tới bằng việc mở rộng căn cứ không quân Hmeimim và cảng Tartus.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục