Hàng trăm chuyến bay bị hủy do đình công ở Đức

  • 05/09/2012 00:25
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-9, Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã phải hoãn hàng trăm chuyến bay sau khi các nhân viên phi hành đoàn bãi công với quy mô lớn để yêu cầu cải thiện tiền lương và điều kiện làm việc. 

Các cuộc bãi công diễn ra tại các sân bay lớn của Đức ở Frankfurt, Berlin và Munich khiến hơn 26.000 hành khách bị mắc kẹt. Trước đó, lãnh đạo hãng hàng không Lufthansa không đạt được thỏa thuận về lương cũng như các điều khoản làm việc khác với công đoàn ngành. Công đoàn UFO - đại diện cho hơn 2/3 trong tổng sống 18.000 nhân viên phi hành đoàn của hãng Lufthansa đã kêu gọi cuộc đình công kéo dài 8 tiếng ở Frankfurt, Berlin và 11 tiếng ở Munich. Công đoàn yêu cầu tăng lương thêm 5% cho các nhân viên phi hành đoàn và không sử dụng người lao động tạm thời. Các cuộc tranh cãi giữa lãnh đạo hãng và đại diện nhân viên đã kéo dài suốt 13 tháng qua mà không đạt được thỏa thuận nào. 

Theo ước tính, các cuộc đình công gây thiệt hại khoảng 5-10 triệu euro mỗi ngày, tuy nhiên, con số này sẽ tăng lên 50 triệu euro nếu các cuộc đình công diễn ra trên khắp nước Đức khiến tất cả các chuyến bay bị hoãn.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục