• Nước giặt giá rẻ, mập mờ nguồn gốc tung hoành “chợ mạng”

  Nước giặt giá rẻ, mập mờ nguồn gốc tung hoành “chợ mạng”

  ANTD.VN -  “Giá rẻ vô địch” là lời giới thiệu chính xác của nhiều sàn thương mại điện tử đối với sản phẩm nước giặt của đang được bán tại đây. Theo đó, khách hàng chỉ cần bỏ ra chưa tới 20.000 đồng đã có thể mua được 1 lít nước giặt của nhãn hiệu nổi tiếng.

 • Doanh nghiệp mệt mỏi vì hàng giả

  Doanh nghiệp mệt mỏi vì hàng giả

  ANTĐ - “Hàng giả bắt chước kiểu dáng, mẫu mã rất nhanh với thủ đoạn tinh vi và rất khó phân biệt với hàng thật. Với giá bán rẻ hơn, họ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Trong khi đó, các cơ quan chức năng chưa phát huy được vai trò của mình” - chủ một doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng bức xúc. 

 • Lật mặt hàng lậu đội lốt “Made in Việt Nam”

  Lật mặt hàng lậu đội lốt “Made in Việt Nam”

  ANTĐ - Hàng loạt cửa hàng thời trang “Made in Việt Nam” mọc ra trong 3-4 năm gần đây đã khiến thị trường hàng Việt nhộn nhịp hẳn lên. Nhưng bao nhiêu phần trăm hàng hóa trong các cửa hàng đó là hàng Việt? Đây là câu hỏi không dễ trả lời.

 • Thời trang giá rẻ tràn vỉa hè

  Thời trang giá rẻ tràn vỉa hè

  ANTĐ - Mỗi khi chiều về, hầu hết các tuyến phố của Hà Nội lại tràn ngập hàng giá rẻ. Từ chăn ga gối đệm đến quần áo, túi xách, giày dép…

 • Hàng giả làm loạn thị trường

  Hàng giả làm loạn thị trường

  ANTĐ - Thời gian qua, cơ quan chức năng đã ban hành nhiều văn bản pháp luật để trấn áp và triệt tiêu nạn hàng giả, hàng nhái. Tuy vậy, vẫn có không ít đối tượng kinh doanh bất chấp pháp luật, tung ra thị trường các loại hàng kém chất lượng nhằm đánh lừa người tiêu dùng, chiếm đoạt thành quả đầu tư của các đơn vị kinh doanh chân chính.

 • Vì sao hàng giả, hàng lậu hoành hành, khó kiểm soát?

  Vì sao hàng giả, hàng lậu hoành hành, khó kiểm soát?

  ANTĐ - Chưa bao giờ, hàng giả, hàng lậu lại khó kiểm soát, xử lý như hiện nay, nếu như trên thị trường có bao nhiêu mặt hàng, thì cũng có bấy nhiêu hàng giả, hàng lậu. Người tiêu dùng thực sự lo lắng, bất an mỗi khi mua hàng.

 • Hàng hiệu: Người mua nói giả, người bán bảo thật!

  Hàng hiệu: Người mua nói giả, người bán bảo thật!

  ANTĐ - “Tôi bỏ ra gần 5 triệu đồng để mua một đôi dép hiệu Gucci tại cửa hàng thời trang Gucci (63 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho con gái, vậy mà con tôi vừa đi được một ngày, đôi dép đã bong tróc bề mặt da, trông chẳng khác nào hàng rởm…”.

 • Giảm về số hay tăng về chất ?

  Giảm về số hay tăng về chất ?

  ANTĐ - Anh Nguyễn Khánh Trường Minh (26 tuổi, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cười nhạt khi nhận được tin nhắn điện thoại thông báo giảm lãi suất ngân hàng.

 • Loạn giá hàng một giá

  Loạn giá hàng một giá

  ANTĐ - “Cửa hàng một giá” - đang là một trong những xu hướng kinh doanh trong lĩnh vực thời trang của nhiều chủ cửa hàng và trở thành mục tiêu mua sắm của phần đông giới trẻ tại Hà Nội. Song, trên thực tế, không ít cửa hàng trưng biển “một giá” để tạo sự tin tưởng cho người mua rồi biến một giá thành “chợ giá”, đánh lừa khách hàng…