Hàng loạt "sao" Việt ủng hộ tiền, vật dụng để phòng chống dịch Covid-19

  • 14/03/2020 23:17
  • 0 bình luận
  • ​Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Sau nghĩa cử cao đẹp của Hà Anh Tuấn cùng một số người bạn thân thiết (quyên góp gần 2 tỷ đồng tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng cách ly áp lực âm điều trị cho người mắc Covid-19 tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh), ca sĩ Tùng Dương, Chi Pu trở thành nghệ sĩ Việt tiếp theo có hành động thiết thực trong việc chung sức đẩy lùi đại dịch này tại Việt Nam.
Ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch

Ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch

Theo đó, giọng ca được mệnh danh “divo” của làng nhạc Việt cho biết, anh cùng học trò của mình - ca sĩ trẻ Phạm Thùy Dung - sẽ ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch tới Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các trung tâm y tế, các lực lượng đang ngày đêm bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. Nam ca sĩ chia sẻ, 2.000 bộ quần áo bảo hộ này đã bao gồm khẩu trang, găng tay và kính. 

Tùng Dương bày tỏ, anh cũng như mọi người dân Việt Nam khác đều mong mỏi dịch bệnh sớm được đẩy lùi, mọi sinh hoạt trong cuộc sống trở lại bình thường, trẻ em có thể đến trường, người già lại có thể ra công viên tập thể dục… Nam ca sĩ cũng nhắn nhủ tất cả mọi người nâng cao ý thức tự bảo vệ bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng bằng nhiều cách như: vệ sinh phòng ngừa lấy nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hạn chế tụ tập ăn chơi bên ngoài; cắt giảm chi tiêu; ổn định tinh thần; cá nhân có nguy cơ nhiễm bệnh thì không ngại cách ly theo đúng quy định… Tùng Dương bộc bạch, gia đình anh rất ý thức về sự quan trọng của những điều trên và mong muốn có thể cùng mọi người chia sẻ, nhân rộng trong toàn xã hội. 

Không chỉ dừng lại ở việc cùng Phạm Thùy Dung ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, Tùng Dương cũng chính thức kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp cũng như tất cả mọi người cùng chung tay quyên góp để có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa các trang thiết bị cho đội ngũ y bác sĩ và các cán bộ liên ngành đang ngày đêm chiến đấu trên mặt trận chống dịch bệnh. “Chúng tôi rất cần thêm nước khử trùng, quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, vitamin C… Rất mong sự chung tay của tất cả!” - Tùng Dương bày tỏ. 

Ngay sau lời kêu gọi của Tùng Dương, nhiều nghệ sĩ như Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh… cũng đã hưởng ứng bằng cách quyên góp thông qua anh để góp phần vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Nữ ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ, ở miền Nam cô cũng đã tham gia vào việc ủng hộ người dân một số tỉnh miền Tây bị hạn mặn, còn ở ngoài Bắc cô thông qua Tùng Dương để chung sức với mọi người đẩy lùi dịch bệnh. 

Tin cùng chuyên mục