Hàng loạt học sinh trường Đoàn Thị Điểm Greenfield nghỉ học: Chưa đủ căn cứ kết luận ngộ độc thực phẩm

  • 08/03/2018 08:19
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các cơ quan chức năng liên tục làm việc tại trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield trong các ngày 6, 7-3 để xác minh nguyên nhân tình trạng học sinh trường này nghỉ học hàng loạt vì sốt, tiêu chảy. 

Trước nghi vấn về việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm đặt ra từ Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, ông Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield cho rằng chưa thể kết luận chính thức sự việc học sinh của trường bị sốt, tiêu chảy do đâu, do ngộ độc thức ăn tại trường, do sức khỏe của cá nhân các con hay do ảnh hưởng thời tiết… 

Phía nhà trường cho biết thêm, đoàn kiểm tra đã ghi nhận các thông tin tại trường vào ngày 6-3 và đang tiến hành phân tích, làm rõ. Chiều 7-3, Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Bộ Y tế cũng đã làm việc với nhà trường và cũng chưa khẳng định nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học là do ngộ độc thực phẩm.

Các cơ quan chức năng vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân hàng loạt học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield nghỉ học

Các cơ quan chức năng vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân hàng loạt học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield nghỉ học

“Theo ghi nhận của tôi, trong khu đô thị Ecopark cũng có nhiều học sinh không học tại trường cũng bị các triệu chứng này, trong đó có cả học sinh mầm non. Kể cả các em không ăn bán trú cũng bị.

Tại cuộc họp sáng 7-3, Sở Y tế Hưng Yên cũng thông tin ở Bệnh viện sản nhi tỉnh, mỗi ngày ghi nhận có 50 – 60 ca có triệu chứng như thế vào thăm khám, nghĩa là con số đang tăng rất nhanh” - ông Bắc cho biết.

Những triệu chứng trẻ gặp có thể từ nhiều nguyên nhân, dịch bệnh lại rất dễ dàng lan truyền trong trường học. Do vậy, trường này đã đưa ra biện pháp chủ động có các chế độ chăm sóc riêng với các cháu có triệu chứng bệnh,  chủ động tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch theo mùa để đảm bảo an toàn cho học sinh, hạn chế các món ăn có thể gây rối loạn tiêu hoá, hạn chế các món ăn có thể tạo điều kiện cho bệnh dịch như các món nhiều dầu mỡ...

Sự việc bắt đầu từ phản ánh của phụ huynh trường này học sinh về tình trạng con bị sốt, tiêu chảy từ ngày 2-3 và kéo dài đến 5-3 với 249 học sinh phải nghỉ học. Đến ngày 7-3, vẫn còn 70 học sinh chưa đến trường vì vấn đề sức khoẻ.

Tin cùng chuyên mục