Hàng chục người đang liên hoan phải chạy thoát thân vì cháy

  • 04/02/2018 12:09
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã kịp thời giải cứu an toàn 17 người mắc kẹt bên trong đám cháy xảy ra tại Nhà hàng Bếp Mường, ở phố Cao Đạt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vào tối 3-2.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 18h15 ngày 3-2, tại nhà hàng Bếp Mường nằm trên phố Cao Đạt. Tòa nhà bị cháy cao khoảng 12 tầng. Điểm bùng phát hỏa hoạn được xác định từ tầng 2 tòa nhà. Trước tình hình ngọn lửa bùng phát dữ dội, nhiều người trong nhà hàng này đã hoảng hốt chạy lên tầng thượng để chờ lực lượng cứu hộ đến giải cứu.

Lực lượng cứu nạn hướng dẫn người dân thoát nạn

Lực lượng cứu nạn hướng dẫn người dân thoát nạn

Phát hiện đám cháy, người dân xung quanh khu vực cùng nhân viên nhà hàng Bếp Mường đã sử dụng các phương tiện chữa cháy cá nhân để dập lửa, đồng thời tri hô báo cháy và thông báo tới lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 xe thang cùng xe cứu nạn, xe tiếp nước đến hiện trường đám cháy triển khai các phương án dập lửa, tổ chức giải cứu người bị mắc kẹt.

Sau những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC, ngọn lửa đã được khống chế, không để lan rộng và các đơn vị tham gia đã dập tắt hoàn toàn vụ hỏa hoạn lúc 18h45 phút cùng ngày.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã hướng dẫn thoát nạn, đưa được 17 người bị mắc kẹt bên trong đám cháy ra ngoài an toàn. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Dấu vết ban đầu cho thấy, rất có thể do chập điện tai khu vực tầng 2 của nhà hàng gây cháy. Hiện lực lượng chức năng đã thu thập các tài liệu, mẫu dấu vết hiện trường phục vụ điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Theo chỉ huy Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, vào dịp cuối năm, mùa hanh khô dễ xảy hỏa hoạn. Nhất là đối với các khu vực đông người như nhà hàng luôn tập trung đông người liên hoan, ăn uống dẫn đến quá tải nguồn điện. Hơn nữa, nhiều thực khách do liên hoan sử dụng rượu và thuốc lá không kiểm soát được dễ xả rác tàn thuốc vào nơi bén lửa dẫn đến hỏa hoạn.

Để hạn chế việc chảy nổ xảy ra, đề nghị các nhà hàng, quán ăn tăng cường kiểm tra các hạng mục liên quan đến điện, bếp dùng lửa trần để kịp thời khắc phục, thay thế những thiết bị không đảm bảo, tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục