Hàn Quốc xây căn cứ hải quân mới sẵn sàng đáp trả Triều Tiên

  • 30/11/2015 15:57
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-11, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, nước này dự kiến sẽ công bố và đưa vào hoạt động một căn cứ hải quân mới trên đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền nam Hàn Quốc.

Căn cứ này là nơi đồn trú cho lực lượng phản ứng nhanh của hải quân Hàn Quốc và khi được đưa vào sử dụng, các tàu chiến có thể được triển khai một cách nhanh chóng từ đây để đối phó với "những hành động khiêu kích" của Triều Tiên.

Theo Đại tá Kang Dong-kil, người phụ trách xây dựng căn cứ trên, hiện tại, tiến độ xây dựng đã hoàn thành 96% và dự kiến căn cứ sẽ này đi vào hoạt động trong tháng 12-2015.
Sơ đồ căn cứ hải quân của Hàn Quốc được xây dựng trên đảo Jeju

Sơ đồ căn cứ hải quân của Hàn Quốc được xây dựng trên đảo Jeju

Sơ đồ căn cứ hải quân của Hàn Quốc được xây dựng trên đảo Jeju

Căn cứ này được xây dựng trên diện tích 500.000 m2, với các cầu cảng chạy dài 5km hướng ra vùng biển Hoa Đông. Đến nay, chính phủ Hàn Quốc đã tổng số 882,3 triệu USD để xây dựng cầu cảng và cơ sở hạ tầng.

Căn cứ sẽ bao gồm một trụ sở hải quân, nhà ở cho quân nhân, các cơ sở dân sự và các cầu cảng cho 20 tàu chiến và tàu tuần tra, cùng các cầu cảng cho các tàu du lịch lớn và tàu dân sự.

Ông Kang Dong-kil cho biết, khi được triển khai từ căn cứ mới này, các tàu chiến của Hàn Quốc chỉ mất 15 giờ di chuyển là tới được vùng biển gần hòn đảo tiền tiêu Yeonpyeong trên Hoàng Hải, nhanh hơn 6 giờ so với khi triển khai từ căn cứ chính ở Busan.

Sau khi đưa vào hoạt động, căn cứ mới này sẽ trở thành nơi đồn trú của hơn 3.000 binh lính hải quân cùng với 1 chiếc tàu khu trục mang tên lửa điều khiển 8.500 tấn và khoảng 20 chiếc tàu chiến khác.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục