Hàn Quốc trang bị súng trường “khủng” có khả năng phóng lựu

  • 28/11/2013 21:44
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-11, Cơ quan quản lý mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp loại súng trường tấn công hiện đại K11 cho lục quân, sau khi việc sản xuất loại súng này phải tạm dừng trong 2 năm do phát hiện một số lỗi.

Theo đó, DAPA sẽ bắt đầu bàn giao loại súng trường này vào ngày thứ 6 (29-11), với kế hoạch sẽ dần dần trang bị loại súng này cho nhiều đơn vị hơn. Súng K11 có thể bắn được cả loại đạn thông thường 5,56mm và “lựu đạn thông minh” 20mm.

DAPA cho biết hơn 10.000 viên đạn đã được thử nghiệm trên thực địa để kiểm tra an toàn và độ bền của súng trường. Theo DAPA, tất cả các "lỗi" được phát hiện trong quá trình thử nghiệm đã được khắc phục và đã tăng cường đáng kể sự tin cậy của loại súng này.

Hàn Quốc trang bị súng trường “khủng” có khả năng phóng lựu ảnh 1
Súng trường tấn công hiện đại K11 


Loại vũ khí 2 nòng có thể phóng được đạn nổ trên không này đã bắt đầu được sản xuất từ năm 2010, nhưng đã phải dừng sản xuất do gặp trục trặc, một khẩu súng đã bị nổ vào tháng 10-2011.

Súng trường đa năng K11 được chế tạo theo vũ khí chiến đấu lý tưởng XM29 của Mỹ, do đó nhìn bề ngoài khó nhận ra sự khác biệt giữa XM29 của Mỹ và K11 Hàn Quốc.

Do được thiết kế 2 nòng, nên súng có chế độ bán tự động phóng đạn 20mm có thể nổ trên không, giúp người sử dụng có thể tấn công gián tiếp các mục tiêu. Ngoài ra, K11 còn được trang bị hệ thống ngắm bắn hỗ trợ bằng máy tính với một bộ đo tầm xa laser tích hợp và các phương tiện quan sát bằng hồng ngoại vào ban đêm. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục