Hàn Quốc tiếp tục phát hiện chiếc UAV thứ 3 của Triều Tiên

  • 07/04/2014 06:46
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-4, các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, họ lại vừa phát hiện một chiếc máy bay không người lái thứ 3 tình nghi của Triều Tiên trên một ngọn núi ở bờ biển phía Đông.

Các quan chức trên cho rằng, các binh lính Hàn Quốc đã phát hiện chiếc máy bay không người lái bị rơi này tại một ngọn núi ở Samcheok, cách thủ đô Seoul 290km về phía Đông, vào buổi sáng 6-4 sau khi 3 cư dân địa phương thông báo với quân đội rằng, họ đã phát hiện chiếc máy bay không người lái này từ hôm 4-10 khi đang lên núi để hái lá thuốc.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, bề ngoài của chiếc máy bay không người lái này giống với chiếc được phát hiện ở thành phố Paju, gần đường biên giới liên Triều được canh phòng cẩn mật, hôm 24-3.

Trong những tuần gần đây, Hàn Quốc đã phát hiện 2 chiếc máy bay không người lái khác tình nghi là của Triều Tiên. Ngoài chiếc ở Paju, chiếc còn lại bị phát hiện rơi trên đảo Baengnyeong, gần đường hải giới phía Tây, thời điểm sau khi hai miền đấu pháo qua đường hải giới vào ngày 31-3.

Chiếc máy bay không người lái được phát hiện tại Paju có chứa các tấm ảnh về các căn cứ quân sự và khu nhà ở thuộc phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Hàn Quốc tiếp tục phát hiện chiếc UAV thứ 3 của Triều Tiên ảnh 1
Chiếc máy bay không người lái bị phát hiện hôm 6-4


Bộ tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng, Seoul sẽ có những hành động pháp lý và quân sự đối với sự vi phạm không phận này của Triều Tiên nếu điều tra ra các máy bay không người lái này là của Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn cho biết thêm rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp giữa các tư lệnh quân sự cao cấp vào ngày 7-4 để thảo luận biện pháp đối phó với vấn đề này. Tuy nhiên, họ không cho biết những hành động này là gì.

Ba chiếc máy bay không người lái này dường như đã bay trên không phận Hàn Quốc trong nhiều tháng mà không bị phát hiện, việc này đã làm dấy lên những quan ngại an ninh mới về khả năng trinh sát của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc còn cho biết, họ sẽ huy động tất cả các đơn vị trong cả nước tiến hành tìm kiếm các máy bay không người lái khác có thể đã bị rơi trên toàn lãnh thổ. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục