Hàn Quốc: Tai nạn tàu điện ngầm khiến 200 người bị thương

  • 03/05/2014 00:36
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hằng
  • In bài
ANTĐ - Hàn Quốc vừa phải trải qua vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thứ hai trong hơn hai tuần qua, khi một chiếc tàu điện ngầm ở thủ đô Seoul đâm phải một chiếc tàu khác ở nhà ga. Theo Reuters, 200 người bị thương và may mắn không có ai thiệt mạng.

Các nhân viên cấp cứu tại trạm Sangwangsimni ở phía đông thủ đô cho biết, hầu hết người bị thương trong vụ tai nạn diễn ra vào chiều ngày thứ sáu (2/5) chỉ bị trầy xước nhỏ, tuy nhiên có một người phải điều trị xuất huyết não và một người khác bị gãy xương.

Hàn Quốc: Tai nạn tàu điện ngầm khiến 200 người bị thương ảnh 1
Hai chiếc tàu điện ngầm va phải nhau do lỗi tín hiệu ở trạm Sangwangsimni


“Một chiếc tàu đến và đâm phải một chiếc khác đang dừng lại ở nhà ga”, ông Kim Kyung-su, quan chức của ban phòng cháy chữa cháy cho biết trong một cuộc họp báo. Khoảng 1.000 người được sơ tán ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Quan chức của Ga tàu điện ngầm Seoul, ông Chung Soo-young nói vụ tai nạn gây ra bởi lỗi tín hiệu và hai chiếc tàu điện ngầm đã bị trật khỏi đường ray.

“Tôi đã ngã về phía trước khoảng 2 tới 3 mét”, Lee Dong-hyeon, 26 tuổi – nhân viên văn phòng trên chuyến tàu bị đâm vào khi dừng lại ở nhà ga. “Nó giống như bị vấp khi đang chạy rất nhanh.”

Hàn Quốc: Tai nạn tàu điện ngầm khiến 200 người bị thương ảnh 2

Cabin của một chiếc tàu điện ngầm trong vụ tai nạn bị hư hỏng nặng


Ước tính khoảng 4,5 triệu hành khách di chuyển bằng hệ thống tàu điện ngầm hiện đại ở Seoul mỗi ngày.

Tai nạn nghiêm trọng gần đây nhất trên hệ thống tàu điện ngầm của Hàn Quốc xảy ra vào năm 2003, khiến 192 người thiệt mạng, trong vụ cháy tàu điện ngầm tại thành phố Daegu, vụ việc này đã góp phần thúc đẩy những cải tiến an toàn lớn về sau.

Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, nơi được điều hành bởi thành phố Seoul.

Vụ chìm phà vào cuối tháng trước ngoài khơi biển phía Tây Nam dẫn đến sự từ chức của Thủ tướng Chính phủ và làm giảm mạnh xếp hạng của Tổng thống Park Geun-hye do sự phản ứng chậm trong công tác cứu hộ. Một cuộc thăm dò của Gallup Hàn Quốc ban hành vào hôm thứ sáu, trước khi vụ tai nạn xảy ra cho thấy đánh giá xếp hạng của Tổng thống Park đã giảm 11% xuống còn 48%.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục