Hàn Quốc phát triển xe bọc thép bánh hơi mới cho bộ binh

  • 07/06/2016 16:48
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-6, cơ quan mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, nước này đã phát triển thành công một loại xe bọc thép chiến đấu bánh hơi mới, có thể tăng cường khả năng cơ động và hỏa lực tấn công cho bộ binh. 

Theo DAPA, dự án phát triển xe bọc thép bánh hơi của họ, do hãng chế tạo thiết bị quốc phòng Hyundai Rotem đảm nhiệm từ năm 2012, đã thành công và loại xe này đã vượt qua đợt thử nghiệm chất lượng cuối cùng vào ngày 9-5 vừa qua.

Dự án này nhằm cải thiện khả năng cơ động, khả năng sống sót và hỏa lực tấn công của lính bộ binh ở cả tiền phương và hậu phương khi kế hoạch tái tổ chức của quân đội Hàn Quốc đã mở rộng các khu vực hoạt động của họ, cơ quan trên cho biết.

Xe bọc thép chiến đấu bộ binh K808 của Hàn Quốc

Xe bọc thép chiến đấu bộ binh K808 của Hàn Quốc

Hai loại xe bọc thép mang tên K808 và K806 đã được phát triển theo khuôn khổ của dự án. Trong đó, xe K808 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ triển khai nhanh binh lính và thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở khu vực tiền tuyến, kể cả ở vùng rừng núi, trong khi loại xe K806 sẽ được sử dụng cho các nhiệm vụ tấn công cơ động và trinh sát ở phía sau.

Trước đây, các đơn vị bộ binh của Hàn Quốc có khu vực tác chiến tương đối hạn chế do họ không có đủ số lượng xe bọc thép địa hình. Sự thiếu hụt này cũng khiến các binh lính có nguy cơ bị tấn công từ Triều Tiên khi di chuyển.

Hiện tại, quân đội Hàn Quốc đang vận hành các xe bọc thép chiến đấu bộ binh bánh xích K200 và K21, vốn có tốc độ chậm hơn nhiều so với dòng xe bánh hơi cùng loại.

Một quan chức DAPA cho biết, việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong tháng này để chế tạo khoảng 600 xe bọc thép mới vào năm 2023. "Xe bọc thép mới sẽ bắt đầu được triển khai cho binh lính vào năm tới", quan chức giấu tên trên cho biết.

Theo DAPA, được trang bị một động cơ 430 mã lực, xe bọc thép chiến đấu bộ binh K808 và K806 có thể đạt tốc độ 100 km/giờ. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục