Hàn Quốc đóng tàu tên lửa tấn công nhanh trực chiến gần Triều Tiên

  • 22/03/2016 11:44
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 21-3, một quan chức quân sự Hàn Quốc (dấu tên) cho hay, năm nay, Seoul sẽ đóng tàu tên lửa tấn công nhanh PKG-B lớp 200 tấn để thực hiện nhiệm vụ phòng vệ trên tuyến biên giới phía bắc khu vực biển phía tây Bán đảo Triều Tiên.

Tàu tên lửa tấn công nhanh Yoon Youngha mang số hiệu 711 của Hàn Quốc

Tàu tên lửa tấn công nhanh Yoon Youngha mang số hiệu 711 của Hàn Quốc

Dự án đóng tàu PKG-B lớp 200 tấn là chương trình đóng tàu kế tiếp sau dự án đóng tàu tên lửa tấn công nhanh lớp 400 tấn PKG-728. Tàu tên lửa tấn công nhanh lớp PKG-728 có tổng cộng 18 chiếc, từ tháng 6-2009 bắt đầu đưa vào trực chiến tại khu vực biển phía bắc Hàn Quốc.

Được biết, số lượng đóng tàu PKG-B sẽ lên đến 20 chiếc. Loại tàu này nhỏ hơn tàu cao tốc nguyên bản, có khả năng cơ động nhanh và tính năng tàng hình tốt, cũng như được trang bị vũ khí hạng nhẹ, trong đó có tên lửa.

Tên lửa sử dụng cho loại tàu này đang được các nhà sản xuất vũ khí Hàn Quốc tiến hành nghiên cứu, có thể tấn công trực tiếp vào khoang lái và khoang máy của tàu chiến đối phương trong tình huống cận chiến. Hải quân nước này cho biết, nhẹ hóa vũ khí và lợi thế về tốc độ cao, PKG-B rất phù hợp cho hành động ứng phó nhanh trong các tình huống tác chiến ở khu vực biên giới giáp với Triều Tiên.

Hàn Quốc bắt đầu phát triển tàu tên lửa tấn công nhanh lớp PKG vào năm 2003, sau khi một tàu lớp Chamsuri (PKM) bị chìm trong cuộc đụng độ với Hải quân Triều Tiên ngày 29-6-2002. Chương trình nghiên cứu có mã PKX được xem như dự án hiện đại hóa hạm đội tàu tuần tra của Hải quân Hàn Quốc.

PKX gồm 2 phân lớp: Tàu tên lửa PKG-A có lượng giãn nước 500 tấn được thiết kế để thực hiện một số nhiệm vụ thay cho tàu hộ vệ lớp Pohang và tàu PKG-B có lượng giãn nước 200 tấn sẽ thay thế đội tàu tuần tra lớp Chamsuri đã bị “lão hóa”.

Theo China news

Tin cùng chuyên mục