Hàn Quốc diễn tập quy mô lớn có sự tham gia của máy bay FA-50

  • 06/02/2015 07:51
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Bắt đầu từ 2-2 cho đến hết ngày 13-2, không quân Hàn Quốc tổ chức một cuộc diễn tập tác chiến không quân mang tên “Soaring Eagle”. Cuộc diễn tập này có sự tham gia của máy bay chiến đấu FA-50 do nước này sản xuất, vừa mới được trang bị cho quân đội Hàn Quốc vào tháng 10-2014.

Hàn Quốc diễn tập quy mô lớn có sự tham gia của máy bay FA-50 ảnh 1

Tham gia diễn tập có máy bay chiến đấu FA-50

Được biết, đây là lần đầu tiên không quân Hàn Quốc tổ chức diễn tập một mình có quy mô lớn nhất. Cuộc diễn tập này có hơn 40 máy bay bao gồm máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng cùng với hơn 320 binh sĩ và hơn 80 phi công tham gia diễn tập.

“Soaring Eagle” là một cuộc diễn tập mang tính thường lệ của không quân Hàn Quốc. Bắt đầu từ năm 2008, mỗi năm nước này tổ chức 2 lần, trọng tâm của cuộc diễn tập là tập kích địch từ đường không, phá huỷ các công trình quan trọng của đối phương.

Tham gia diễn tập lần này có FA- 50, dòng máy bay do chính Hàn Quốc tự sản xuất. Ngày 30-10-2014, không quân Hàn Quốc chính thức triển khai nhiệm vụ trực chiến cho dòng máy bay chiến đấu quốc nội này.

FA-50 là phiên bản máy bay chiến đấu hạng nhẹ, được cải tiến từ dòng máy bay huấn luyện tốc độ siêu âm T-50. Tốc độ cao nhất của dòng máy bay này có thể đạt Mach 1,5. Nó được trang bị hệ thống liên kết dữ liệu số chiến thuật thông dụng tốc độ cao (TCDL), nhằm tăng cường hiệu quả liên lạc với lực lượng mặt đất.

Ngoài ra, FA-50 còn được lắp đặt máy thu cảnh báo rada (RWR), hệ thống phòng thủ tên lửa hành trình (CMDS), có thể mang bom tấn công liên hợp (JDAM), vũ khí có kíp nổ cảm biến (Sensor Fuzed Weapon, SFW), tải trọng vũ khí lớn nhất có thể lên đến 4,5 tấn.

Theo China news

Tin cùng chuyên mục