Hàn Quốc công bố UAV nội, đáp trả máy bay không người lái Triều Tiên

  • 09/04/2014 09:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-4, quân đội Hàn Quốc đã công bố chiếc máy bay không người lái sản xuất trong nước, sau khi 3 chiếc máy bay không người lái tình nghi của Triều Tiên được phát hiện tại những khu vực tiền tiêu trong những tuần qua.

Theo báo chí địa phương, quân đội Hàn Quốc đã giới thiệu loại máy bay không người lái của riêng họ mang tên “Chim ưng”, hay “Songgolmae” theo tiếng Triều Tiên, được phát triển dựa trên công nghệ nội địa của nước này.

Máy bay không người lái này có chiều dài dài 4,8m và sải cánh 6,4m, có thể bay trong 5 giờ đồng hồ với tốc độ 140 km/giờ. Songgolmae đã được biên chế cho quân đội Hàn Quốc từ năm 2001.

Theo bộ quốc phòng nước này, máy bay có thể truyền phát các đoạn video có độ phân giải cao theo thời gian thực và có thể cất cánh từ các bệ phóng di động ở mọi địa điểm trong vòng 30 phút.

Hàn Quốc công bố UAV nội, đáp trả máy bay không người lái Triều Tiên ảnh 1
UAV cảm tử “Devil Killer” của Hàn Quốc

Động thái phô diễn sức mạnh này của Hàn Quốc diễn ra sau khi 3 chiếc máy bay không người lái tình nghi của Triều Tiên được phát hiện tại các khu vực gần đường biên giới phía Tây và phía Đông trong những tuần qua.

Các nguồn tin chính phủ Hàn Quốc thừa nhận các máy bay không người lái của Triều Tiên có thể tấn công mọi mục tiêu ở Hàn Quốc và đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với Hàn Quốc nếu Bình Nhưỡng dùng vũ khí này để tấn công.

Các máy bay không người lái bị rơi trên lãnh thổ Hàn Quốc dài 5,8 m và rộng 5,6 m với tốc độ bay tối đa là 400 km/giờ và bán kính tấn công từ 600 – 800 km. Chúng sử dụng loại động cơ tên lửa giống như tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-02 của Triều Tiên. 

Theo THX

Tin cùng chuyên mục