Hạn chế TNGT từ công tác tuyên truyền

  • 25/06/2016 11:55
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Sáng 25-6, Đội Cảnh sát giao thông trật tự phản ứng nhanh (CSGT-TTPƯN)- CAH Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho 4 xã gồm Vĩnh Quỳnh, Liên Ninh, Ngọc Hồi, Đại Áng thuộc địa bàn huyện Thanh Trì. Các thành viên tham gia lần này chủ yếu là các lãnh đạo xã, CAX, Bí thư, trưởng thôn, hội phụ nữ…

Xác định địa bàn huyện Thanh Trì có tuyến quốc lộ 1 trọng yếu và tuyến đường sắt Bắc- Nam chạy qua gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Trong thời gian qua, Đội CSGT-TTPƯN- CAH Thanh Trì đã chủ động lên kế hoạch tổ chức tuyền truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và văn hóa giao thông cho người dân. Thông qua buổi tuyền truyền, các thành viên được cán bộ Đội cảnh sát giao thông- TTPƯN phổ biến kiến thức cơ bản về luật ATGT đường bộ, đường sắt đồng thời đưa ra những bất cập cũng như lỗi vi phạm mà người dân hay bị xử lý. Sau đó các thành viên cùng trao đổi, đưa ra những câu hỏi thắc mắc và được giải đáp một cách tỉ mỷ nhất để hướng đến mực đích cao nhất là đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi tham gia giao thông.

Hạn chế TNGT từ công tác tuyên truyền ảnh 1

Lực lượng CSGT- TTPƯN - CAH Thanh Trì tại buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATGT cho bà con

Thượng tá Phan Hùng, Phó Trưởng CAH Thanh Trì, cho biết: “Trên địa bàn huyện còn nhiều đoạn đường lâu nay thành điểm bất cập về an toàn giao thông, hơn nữa, với đặc thù đường làng, ngõ xóm việc tuân thủ Luật an toàn giao thông của bà con chưa được tốt vì thế, buổi tập huấn này các thành viên chủ yếu là cán bộ thôn, xã, CAX, bí thư, trưởng thôn…sẽ được trao đổi để nắm rõ hơn về cách tham gia giao thông an toàn. Qua những buổi tuyên truyền như thế này chúng tôi muốn mỗi thành viên trở thành một cán bộ tuyên truyền về an toàn giao thông giỏi để về địa phương, nơi cư trú tuyên truyền nâng cao nhận thức ý thức cho bà con khi tham gia giao thông an toàn nhất, tránh những đáng tiếc xảy ra chỉ vì thiếu hiểu biết”.

Cán bộ Đội CSGT- TTPƯN- CAH Thanh Trì tuyên tuyền nâng cao nhận thức về ATGT tại xã Ngọc Hồi

Cán bộ Đội CSGT- TTPƯN- CAH Thanh Trì tuyên tuyền nâng cao nhận thức về ATGT tại xã Ngọc Hồi

Địa bàn huyện Thanh Trì còn nhiều tuyến giao thông có hạ tầng kém, chưa được đầu tư nâng cấp. Đặc biệt, tuyến quốc lộ đoạn qua trước cửa cây xăng Ngọc Hồi, nhiều năm qua do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng, công tác đền bù, do đó đã gây cản trở không nhỏ cho các phương tiện tham gia giao thông. Việc giải phóng chưa đồng bộ, dẫn đến việc nhiều đoạn đường trở thành “thắt cổ chai” đã gây tiền ẩn tai nạn giao thông.

Nắm rõ được thực trạng trên, Đội Cảnh sát giao thông- TTPƯN – CAH Thanh Trì đã chủ động đưa ra các biện pháp khắc phục, kiềm chế ùn tắc giao thông. Phối hợp công tác tuyên tuyền nâng cao nhận thức và xử lý nghiêm là biện pháp khắc phục hiệu quả mà Đội Cảnh sát giao thông- TTPƯN – CAH Thanh Trì thường xuyên duy trì. Theo đó trong thời gian 6 tháng đầu năm, kết quả báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông tại địa bàn đã hạn chế và có chiều hướng giảm, số vụ tai nạn nghiêm trọng chỉ xảy ra 1 vụ.  

Tin cùng chuyên mục