Hám của lạ, cô giáo trẻ đẩy chồng vào tù

  • 08/09/2012 10:51
  • 11 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Bị tiếng sét ái tình với anh chủ thầu nhà bên cạnh, cô giáo trẻ đã quên gia đình yên ấm và người chồng mẫu mực của mình. Tức giận vì không dạy được vợ, anh chồng đã cầm súng xử lý tình địch.

Vợ chồng Tạ Chí Hoàng và Trương Thị Thùy Trang vốn là gia đình có học thức. Cả hai đều tốt nghiệp đại học, Trang làm giáo viên tiếng Anh, còn Hoàng làm xây dựng. Hai vợ chồng sống rất hạnh phúc và có với nhau hai con kháu khỉnh. Thế nhưng đùng một cái, “tiếng sét ái tình” đã phá tan hạnh phúc của họ khi vào một ngày “đẹp trời”, có chàng giám đốc một công ty xây dựng thầu được căn nhà sát cạnh nhà cô giáo Trang...

Ngày 7/9, TAND TP.Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Tạ Chí Hoàng (40 tuổi) 13 năm tù về tội “Giết người”, nhưng bản án lớn nhất vẫn là lương tâm của những người ở lại.
Vào khách sạn để “bàn chuyện làm ăn”
Hồ sơ vụ án thể hiện: Cuối năm 2011, Huỳnh Ngọc Hải - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Ngọc Hải đến xây dựng căn nhà bên cạnh nhà của vợ chồng Tạ Chí Hoàng và Trương Thị Thùy Trang ở phường 10, quận 6. Trong quá trình này, giữa Hải và Trang có cảm tình với nhau nên nhắn tin qua lại. Mối quan hệ “mờ ám” giữa hai người bị vợ anh Hải phát hiện và báo cho anh Hoàng biết.

Sự ân hận muộn màng của cô giáo đầy chồng vào tù
Sự ân hận muộn màng của cô giáo đầy chồng vào tù

Vào ngày 28/11/2011, khi theo dõi và phát hiện Hải và Trang đi vào khách sạn ở phường An Lạc A, quận Bình Tân thuê phòng thì vợ Hải và anh Hoàng đã đi theo ập vào phòng. Tại đây, chị Trang đã trốn vào nhà vệ sinh, vợ anh Hải thu điện thoại của Trang và đưa những tin nhắn mùi mẫn giữa hai người cho anh Hoàng đọc. Sự việc trên được công an địa phương lập biên bản, nhưng hai người lại khai là không có quan hệ tình cảm, mà chỉ là gặp nhau để... “bàn chuyện làm ăn”.
Nổ súng vì ghen
Sau sự việc này, anh Hoàng vô cùng tức giận, nhưng phía anh Hải lại tiếp tục nhắn tin cho Trang cũng với những lời lẽ “vợ chồng” làm Hoàng càng tức giận hơn. Đến chiều hôm sau, khi Hải đang giám sát công trình bên cạnh, Hoàng cầm gậy qua... để “nói chuyện” nhưng Hải lánh mặt.
Tưởng chừng sự việc đã dừng lại ở đó, nhưng đến ngày 13/12/2011, do nghi ngờ vợ mình vẫn còn lén lút và vừa đi khách sạn với Hải nên Hoàng lấy điện thoại của Trang để kiểm tra thì phát hiện tin nhắn của Hải vừa nhắn tới. Tức giận, Hoàng vừa tát vợ, vừa gọi lại cho Hải để làm sáng tỏ vụ việc nhưng Hải tắt máy. Sau đó ít giờ, Hoàng lại đọc được tin nhắn của Hải đến điện thoại Trang và thách thức Hoàng. Vậy là hai bên hẹn “nói chuyện” với nhau tại nhà của Hoàng.
Đến 14h cùng ngày, Hoàng đang ngồi ở nhà thì thấy Hải cùng nhiều người khác đi xe tới, Hoàng nghĩ chắc Hải kêu người tới thanh toán mình nên lên nhà lấy khẩu súng bắn đạn hoa cải và lên đạn chờ sẵn. Một lúc sau, khi Hải gần tới nhà mình, Hoàng đã bắn một phát vào hông của Hải. Sau phát đạn, Hải bỏ chạy, Hoàng đuổi theo và bắn tiếp một phát vào lưng Hải, đồng thời bắn 2 phát khác về phía đám đông gần đó (trong đó có hai cảnh sát) khiến em trai Hải là Huỳnh Tấn Minh bị thương, sau đó Hải và Minh được mọi người đưa đi cấp cứu.
Khi hết đạn, Hoàng chạy về nhà lắp thêm đạn và chạy ra bắn tiếp về phía đám đông khiến tình hình càng gay cấn, phức tạp. Sau đó Hoàng về nhà nạp thêm đạn và cố thủ ở trong nhà. Đến 15h30, khi Công an quận 6 đến bao vây và kêu gọi thì Hoàng mới chịu đầu hàng và giao lại súng cho công an. Khám xét nhà Hoàng, công an thu giữ thêm một khẩu súng săn, nhiều viên đạn, vỏ đạn quân dụng, dao, bình xịt hơi cay...
Ân hận muộn màng
Các nạn nhân sau khi được đưa đi cấp cứu đã dần hồi phục, nạn nhân Hải bị thương tật tỷ lệ 65%, nạn nhân Minh bị tổn thương 13% và Việt là 2%. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định dù chưa gây hậu quả chết người, nhưng đây là hành vi nguy hiểm và việc nạn nhân Hải không chết là ngoài ý muốn của bị cáo Hoàng. Tuy nhiên, một phần lỗi cũng thuộc về nạn nhân.
Khi được hỏi tại tòa, Hoàng đã khóc và cho rằng chỉ vì tức giận và nghi ngờ giữa vợ mình và Hải có quan hệ bất chính nên Hoàng mới hành xử như vậy. Còn Trang và Hải thì một mực cho rằng không có quan hệ tình cảm với nhau mà hẹn nhau vào thuê phòng khách sạn chỉ là để “bàn chuyện làm ăn”.
Tuy nhiên, những lời khai này bị Hội đồng xét xử bác bỏ vì qua các lời khai trước đó tại cơ quan điều tra, hai người này đã thừa nhận có tình cảm với nhau và cơ quan công an cũng làm rõ rất nhiều tin nhắn thân mật quá mức của đôi nam nữ này.
Sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát và Hội đồng xét xử phân tích cụ thể nguyên nhân dẫn đến hành vi của Hoàng, cô giáo trẻ Trương Thị Thùy Trang dù vẫn không công nhận chuyện tình cảm của mình với Hải nhưng đã khóc lóc và rất ân hận. 
“Giá như tôi dứt khoát ngay từ đầu thì đâu đến nỗi như bây giờ, chồng phải ngồi tù, để lại mẹ già và hai đứa con nhỏ, tôi biết phải làm sao bây giờ? Chỉ mong. Tòa xem xét xử nhẹ cho chồng tôi sớm được trở về đoàn tụ gia đình” - Trang nói.
Còn vợ của nạn nhân Hải lại tỏ ra bức xúc vì những hành vi giữa chồng cô và Trang, bởi cho đến giờ họ vẫn không thừa nhận điều đó, dù chính cô đã vào khách sạn bắt quả tang hai người.
Hội đồng xét xử nhận định, phiên tòa này ngoài việc trừng trị người phạm tội thì cũng phải nói lên trách nhiệm, đạo đức của những người liên quan. Cả Trang và Hải đều là người có học thức, đã có gia đình, con cái đề huề, gia đình hạnh phúc, vậy mà lại có những hành vi mờ ám trong tình cảm. Chính mối quan hệ này đã dẫn đến người phải mang thương tật vào mình, người phải vào tù và bỏ lại đằng sau là người mẹ già, người vợ trẻ và đàn con thơ dại. Rồi đây, cô giáo trẻ sẽ nghĩ gì? Giọt nước mắt ân hận của cô cũng đã quá muộn màng khi mà  chồng cô  phải ngồi tù chừng ấy năm trời.

Tin cùng chuyên mục