Hai “tú bà” lừa bán sơn nữ lấy... 11 năm tù

  • 23/01/2014 16:09
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – H. Lam
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng sự nhẹ dạ của các cô gái, các đối tượng nhanh chóng kết thân rồi rủ sang Trung Quốc để lấy chồng hoặc làm việc khác. Thực ra, khi đã lừa được các cô gái ra khỏi bản làng các đối tượng nhanh chóng đưa họ bán đi để lấy tiền.

Sáng 23-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử đối với Vi Thị Hoàn (SN 1986) trú tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và và Lô Thị Mơ (SN 1983) trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông về tội “mua bán người”.

Theo cáo trạng, vào tháng 6-2013, Vi Thị Hoàn vào bản Diềm, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, để tìm người đưa sang Trung Quốc bán cho Vi Thị Mợ (chị gái của Hoàn, hiện lấy chồng, sinh sống bên Trung Quốc).

Theo thỏa thuận thì mỗi lần Hoàn đưa được người sang Trung Quốc thì Mợ sẽ trả cho Hoàn là 5 triệu đồng, trả cho gia đình có người đi là 40 triệu đồng.

Hai “tú bà” lừa bán sơn nữ lấy... 11 năm tù ảnh 1
Hai đối tượng Vi Thị Hoàn và Lô Thị Mơ trước tòa sáng nay


Sau khi vào bản Diềm, Hoàn làm quen với Mơ. Khi đã thân thiết, Hoàn rủ Mơ tìm người bán sang Trung Quốc để kiếm tiền. Ban đầu Mơ không đồng ý, nhưng khi biết số tiền thu được từ mỗi lần bán được một người khá lớn nên Mơ đồng ý.

Khi đã rủ được Mơ tìm người, Hoàn trở về nhà và chờ tin. Mấy hôm sau, Mơ báo tin về việc đã tìm được 3 người là Lô Thị Ngọc (35 tuổi), Lô Thị Thu (33 tuổi), Hà Thị Thủy (29 tuổi) đều trú bản Khe Nà, xã Châu Khê, huyện Con Cuông.

Ngày 3-7-2013, Hoàn đưa Ngọc, Thu, Thủy đi xe khách ra Quảng Ninh rồi đưa đến bến đò thuộc thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), để chuẩn bị vượt biên. Tuy nhiên, hành vi của các đối tượng bán người đã bị Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An và Bộ đội biên phòng Móng Cái phối hợp bắt giữ.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Vi Thị Hoàn 7 năm tù và Lô Thị Mơ 4 năm tù. Riêng Vi Thị Mợ hiện không ở địa phương, công an Nghệ An đang tiếp tục điều tra xác minh và xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục