Hải quan Trung Quốc phá án buôn lậu vũ khí lớn

  • 25/05/2015 08:37
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-5, lực lượng hải quan Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) công bố đã triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí lớn, sau hơn 1 năm trinh sát điều tra. 9 đối tượng liên quan đến vụ việc bị bắt giữ, cơ quan điều tra cũng thu 112 khẩu súng, 3.000 viên đạn.

Chuyên án bắt đầu từ tháng 1-2014 khi hải quan Hàng Châu phát hiện các bộ phận của nhiều loại súng có trong một bưu kiện được gửi đến từ Mỹ. Tháng 5 cùng năm, hải quan Hoàng Phố (tỉnh Quảng Đông) cũng lập án điều tra buôn lậu súng khi phát hiện các bộ phận của súng trong bưu kiện gửi đến từ Hồng Kông.

Sau khi phát hiện 2 vụ buôn lậu cùng do một nhóm đối tượng thực hiện. Cơ quan xử lý tổng hợp các vụ buôn lậu toàn quốc thuộc Tổng cục Hải quan Trung Quốc quyết định đưa 2 vụ việc nhập thành một chuyên án.

Qua điều tra, cơ quan chức năng làm rõ, kẻ cầm đầu họ Nghê, vốn là người Hồng Kông, từ năm 2012-2014 đã lập các nhóm trên trang mạng QQ và các diễn đàn quảng cáo rao bán súng hơi cho những đối tượng có nhu cầu.

Phương thức giao hàng của chúng là gửi súng đã được tháo rời theo đường chuyển phát nhanh, khách hàng mua bán súng lậu của nhóm này đến từ hơn 10 tỉnh của Trung Quốc.

Theo Cri

Tin cùng chuyên mục