Hải quân Mỹ chi tới 1,3 tỷ USD để nâng cấp tàu chiến

  • 17/03/2016 10:30
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 16-3, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, hải quân nước này đã trao các hợp đồng bảo dưỡng và hiện đại hóa tàu chiến trị giá 1,3 tỷ USD.

Theo hợp đồng, các nhà máy đóng tàu trên sẽ có nhiệm vụ bảo dưỡng liên tục các tàu chiến mặt nước, trong đó có các tàu khu trục và nhiều lớp tàu đổ bộ khác.
Tàu tấn công đổ bộ USS San Antonio của hải quân Mỹ

Tàu tấn công đổ bộ USS San Antonio của hải quân Mỹ

Tàu tấn công đổ bộ USS San Antonio của hải quân Mỹ
"Xưởng sửa chữa tàu San Diego của BAE Systems, ở San Diego, California; xưởng đóng tàu Continental Marine San Diego, ở San Diego, California, và General Dynamics, ở San Diego, California sẽ được trao các hợp đồng riêng... với tổng giá trị trần là 1,3 tỷ USD", thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Các hợp đồng này sẽ được thực hiện tại các cơ sở của nhà thầu hoặc tại căn cứ hải quân San Diego, và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 4-2021, thông cáo báo chí trên nhấn mạnh.

Theo Lầu Năm Góc, mỗi nhà thầu sẽ được trao một hợp đồng nâng cấp các tàu chiến mặt nước và một hợp đồng nâng cấp các tàu đổ bộ.

Ngoài ra, mỗi hợp đồng còn có những lựa chọn, nếu được thực hiện, sẽ bao gồm việc nâng cấp các tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển lớp Aegis. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục