Hải quân Iran lên kế hoạch chế tạo tàu khu trục khổng lồ

  • 25/11/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Iran vừa lên kế hoạch chế tạo một tàu khu trục khổng lồ có thể đi đến những khu vực xa xôi trong một thời gian khá dài.

Hải quân Iran lên kế hoạch chế tạo tàu khu trục khổng lồ ảnh 1

Một tàu khu trục của Hải quân Iran

Tuyên bố về kế hoạch này trong bài phát biểu hôm 24-11, Tư lệnh Hải quân Iran, Đô đốc Hossein Khanzadi, cho biết lực lượng này vừa phát triển dự án mang tên “Negin” chế tạo tàu khu trục mới.

“Tàu khu trục mới sẽ nặng từ 5.000 đến 7.000 tấn và có thể đi đến những khu vực xa xôi trong một thời gian khá dài”, ông Khanzadi nói.

Được biết, các tàu khu trục nặng nhất đang được sử dụng trong lực lượng Hải quân Iran có trọng lượng gần 1.300 tấn.

Iran đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc chế tạo nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự, đặc biệt là các tàu hải quân.

Hải quân Iran hồi tháng 12-2018 cũng đã công bố hoạch chế tạo tàu khu trục có 3 thân song song mang tên Safineh, được sử dụng trong chiến tranh ven biển bất cân xứng và hoạt động phản ứng nhanh.

Bản thiết kế tàu chiến hạng nặng dài 100 m và sử dụng công nghệ trimaran (ba thân tàu song song) đã được công bố vào ngày 8-12-2018. Ngoài ra, sức cản thủy lực ở tốc độ cao cùng với hệ thống đẩy nổi phù hợp với kích thước và tốc độ là một trong những tính năng nổi bật của Safineh.

Tàu chiến lướt trên mặt nước với tốc độ tối đa hơn 40 hải lý/giờ, có boong rộng gấp 2 lần tàu chỉ có một thân có trọng lượng tương đương, và có thể chở mọi loại trực thăng đang phục vụ Hải quân Iran.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục