Hải quân Hàn Quốc nhận tàu tuần tra tên lửa thứ 12

  • 04/11/2013 16:26
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-11, cơ quan mua sắm quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hải quân nước này đã tiếp nhận chiếc tàu tuần tra nội địa mang tên lửa chống hạm lớp PKG thứ 12 từ Tập đoàn Đóng tàu STX.
Hải quân Hàn Quốc nhận tàu tuần tra tên lửa thứ 12 ảnh 1
Tàu tuần tra cao tốc mang tên lửa lớp PKG 

Theo Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA), chiếc tàu này sẽ được sử dụng để tiến hành các nhiệm vụ tuần tra bảo vệ bờ biển và các vùng biển ven bờ của nước này.

Chiếc tàu tuần tra mang tên lửa chống hạm mới nhất này đã được tập đoàn đóng tàu STX bàn giao cho Bộ tư lệnh Hải quân Hàn Quốc ​​ở Jinhae, cách Seoul 410 km về phía nam.

Tàu tuần tra cao tốc lớp PKG có trọng lượng khoảng 500 tấn, chiều dài 63m, rộng 9m, có thể di chuyển với tốc độ tối đa lên đến 40 hải lý/giờ.

Tàu được trang bị các tên lửa đối hạm có tầm bắn 140 km, các pháo hạm 76mm và 40mm, và thủy thủ đoàn của tàu gồm 40 thành viên.

Dự kiến, chiếc tàu này sẽ bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ tuần tra của Hải quân Hàn Quốc sau 2 tháng triển khai, DAPA cho biết.

Hải quân Hàn Quốc có kế hoạch đóng 15 chiếc tàu tuần tra lớp PKG. Đến nay, 12 chiếc đã được biên chế hoạt động, 3 chiếc còn lại đều đã được hạ thủy và dự kiến sẽ được biên chế nốt cho Hải quân Hàn Quốc vào tháng 1-2014.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục