Hai ngày 2 vụ cướp

  • 15/11/2013 06:31
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Chỉ trong vòng 10 ngày, Nguyễn Duy Tuấn (SN 1995), trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam đã gây ra 3 vụ cướp tài sản với tính chất manh động và liều lĩnh. 

Hai ngày 2 vụ cướp ảnh 1
Thực hiện dẫn giải Nguyễn Duy Tuấn đến hiện trường gây án

12h ngày 4-11, CAH Từ Liêm nhận được tin báo của chị Phạm Thị Hạnh ở xóm 4B, Cổ Nhuế, Từ Liêm về việc vào lúc 9h sáng cùng ngày, khi chị đang ở trong phòng trọ thì bị 1 nam thanh niên không rõ nhân thân lai lịch xông vào đánh đập và thít cổ khiến chị bị ngất và cướp đi 1 máy tính xách tay Toshiba màu trắng, 1 lắc tay bằng bạc. Tổng giá trị tài sản ước tính 5,3 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã phối hợp với Đồn Công an số 19 và CAX Cổ Nhuế tiến hành bảo vệ hiện trường, tổ chức khám nghiệm hiện trường, vật chứng và các đối tượng liên quan. 

Khi đang điều tra vụ cướp tài sản trên, ngày 6-11, CAH Từ Liêm tiếp tục nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Hoài Việt là lái xe của hãng taxi Huy Hoàng, Vĩnh Phúc về việc anh này bị một đối tượng dùng vỏ chai đập vào đầu sau đó cướp đi số tiền 2,3 triệu đồng tại khu vực xóm 19, Cổ Nhuế, Từ Liêm. 

Qua mô tả hình dáng của 2 bị hại, với cùng tính chất manh động, cơ quan công an xác định có thể đối tượng gây án trong 2 vụ là 1 người. Cùng với đó, nạn nhân Phạm Thị Hạnh cung cấp cho cơ quan công an một thông tin, đó là trước khi bị ngất đi, chị có nghe loáng thoáng một người gọi điện thoại cho nam thanh niên và người này trả lời “đang ở nhà anh Tuấn, chờ anh Tuấn về”. Rà soát khu vực nhà chị Hạnh thuê trọ, có một đối tượng là Tuấn “nghiện”, thường tụ tập nhóm bạn xấu để “đập đá”. Cơ quan công an đã  triệu tập Tuấn “nghiện” để xác minh thông tin. Tuấn “nghiện” khai trong nhóm bạn “đập đá” có một người cũng tên là Tuấn, nhưng chơi không thân, chỉ biết nhà ở Hà Nam. Xác minh thông tin về đối tượng tên Tuấn, CAH Từ Liêm phát hiện trong hồ sơ của CAP Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy có một đối tượng là Nguyễn Duy Tuấn (SN 1995), quê quán ở Lý Nhân, Hà Nam, bị phạt hành chính về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ. Ngày 25-8, trong khi làm nhiệm vụ, tổ công tác Y6/141 đã phát hiện Tuấn giấu 1 con dao tông dài khoảng 60cm trong cốp xe cùng với một chiếc coóng “đập đá” vẫn còn dính ma túy. 

Cơ quan công an đã cho các bị hại nhận diện đối tượng Nguyễn Duy Tuấn và họ đều khẳng định, đây chính là đối tượng đã có hành vi đánh đập, cướp tài sản của mình. Ngày 9-11, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã bắt giữ được Nguyễn Duy Tuấn tại quê ở xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam. Liên quan đến vụ việc đánh anh Việt ở xóm 19, Cổ Nhuế, cơ quan công an còn bắt giữ thêm Đỗ Trung Thành (SN 1983) ở xóm 12, Cổ Nhuế, Từ Liêm về hành vi không tố giác tội phạm. 

Trước những hành vi có tính chất manh động, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đang xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Tuấn về hành vi giết người, cướp tài sản; Đỗ Trung Thành về hành vi không tố giác tội phạm. 

Tin cùng chuyên mục