Xe+

Hai nam hành khách tranh cãi về chỗ để hành lý bị "mời" khỏi tàu bay

  • 22/05/2020 10:03
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Do không có chỗ để hành lý trên tàu bay nên nam thanh niên đi chuyến bay VNVN291 chặng Hà Nội- TP.HCM đã to tiếng, cãi vã trên máy bay. 

Theo nhà chức trách hàng không, đêm qua, 23/5, trên chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM, hãng hàng không, an ninh sân bay đã buộc phải yêu cầu 2 hành khách rời tàu bay do có hành vi gây rối tại đây.

Cụ thể, trong quá trình đón khách lên tàu bay, khi vào chỗ ngồi, một nam hành khách tên N.V.H (SN 1973) đã tranh cãi với các khách ngồi ghế xung quanh do khúc mắc về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi trên tàu bay.

Khi tiếp viên đến để giải quyết sự việc, nam hành khách này không những không hợp tác mà còn có hành vi lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh.

Chỗ để hành lý trên máy bay có hạn, nên hàng không đều quy định về trọng lượng, kích thước của hành lý xách tay

Chỗ để hành lý trên máy bay có hạn, nên hàng không đều quy định về trọng lượng, kích thước của hành lý xách tay

Trong quá trình xử lý vụ việc, một nam hành khách khác tên T.T.T (ngồi ghế 25A) đã rời vị trí và đi xuống khu vực khách N.V.H với nhiều biểu hiện bất thường.

Lo lắng 2 khách có thể gây uy hiếp an toàn của các hành khách khác và của chuyến bay, tiếp viên trưởng nên đã báo cáo Cơ trưởng và mời 2 khách ra khỏi máy bay để đảm bảo an toàn chuyến bay.

Chuyến bay đã khởi hành chậm 1 giờ đồng hồ so với lịch cất cánh bay dự kiến vì sự cố này.

Được biết, sau khi 2 khách được đưa về cảng vụ hàng không, nam hành khách N.V.H khẳng định khách T.T.T không quen biết với mình và không tham dự vào cuộc tranh cãi trên mà chỉ xuống để can. Căn cứ theo clip trên tàu bay, nhà chức trách hàng không sau đó xác định không đủ căn cứ để xử phạt khách T.T.T và cho khách ra về.

Với khách N.V.H, nhà chức trách đã quyết định xử phạt hành chính nhưng khách không đồng ý ký biên bản xử phạt.

Theo quy định tại Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 7 - 10 triệu đồng .

Tin cùng chuyên mục