Hai mẹ con người Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

  • 08/12/2015 23:51
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Hàn Quốc ngày 7-12 đưa tin, vào khoảng 6h20 cùng ngày tại phường Sindonim, quận Guro, Thủ đô Seoul đã phát hiện 3 thi thể trong một gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, gồm người chồng Hàn Quốc (mang họ Cho, 51 tuổi), người vợ Việt Nam tên A, 31 tuổi và con gái 6 tuổi. Cảnh sát quận Guro cho biết, ông Cho chết trong tình trạng treo cổ. Chị A và con gái được phát hiện chết trong xe ô tô đậu gần đó. 

Trên xe ô tô, cảnh sát tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh được cho là của ông Cho, trong đó ông Cho nói rằng do chị A “đã kết hôn giả” với ông, cộng thêm áp lực trong vấn đề nuôi dưỡng con gái, nên ông đã giết vợ và con gái.

Được biết, ông Cho và chị A kết hôn tháng 4-2008, đến tháng 12-2013 thì ly hôn. Trong thời gian này, hai người có 1 con gái và chị A cũng đã nhập quốc tịch Hàn Quốc. Sau khi ly hôn, chị A kết hôn với một người đàn ông Việt Nam và cùng con gái sống với người này tại thành phố Jinju, tỉnh Keongnam (cách Thủ đô Seoul khoảng 320km về phía Đông Nam). 

Khoảng 2 tuần 1 lần, ông Cho thường xuống Jinju thăm con gái và cảnh sát phán đoán rằng, vào cuối tuần trước, ông Cho đã xuống Jinju thăm con, sau đó cưỡng chế hai mẹ con chị A và xảy ra thảm kịch nêu trên. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục