Hai kho hàng bị cháy do chập điện

  • 04/07/2008 11:45
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Khoa
(ANTĐ) - Khoảng 4h40 ngày 3-7, tại tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên xảy ra vụ hỏa hoạn ở khu vực kho hàng của Công ty TNHH Sơn mài Truyền Thống.

Hai kho hàng bị cháy do chập điện

(ANTĐ) - Khoảng 4h40 ngày 3-7, tại tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên xảy ra vụ hỏa hoạn ở khu vực kho hàng của Công ty TNHH Sơn mài Truyền Thống.

Hai kho hàng bị cháy do chập điện ảnh 1
Một góc hiện trường vụ cháy kho sơn mài
Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC Gia Lâm đã xuất 2 xe chữa cháy đến hiện trường tổ chức khống chế ngọn lửa, không để cháy lan sang xung quanh và dập tắt đám cháy. Xưởng sản xuất sơn mài có diện tích khoảng 1.000m2, do được chữa cháy kịp thời nên diện tích bị cháy chỉ khoảng 90m2.

Sau khi đám cháy được dập tắt, tại hiện trường khu vực xảy ra cháy chỉ còn lại những mảng tro bụi, toàn bộ hàng hóa để trong kho là các sản phẩm sơn mài bằng tre, gỗ bị cháy vụn. Một phần mái nhà xưởng bằng tôn và phi-prô-xi măng bị hư hỏng.

Trong khu vực kho hàng bị cháy có 1 cây cột điện cao thế đã tồn tại ở đây từ trước, dây điện cao thế 35 KV trên mái nhà xưởng bị đứt rơi xuống mái nhà... Được biết năm 2006, Điện lực quận Long Biên đã lập biên bản vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại khu vực này.

Tuy nhiên các vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại và đã gây hậu quả đáng tiếc.

Hai kho hàng bị cháy do chập điện ảnh 2
Cột điện cao thế “mọc” trong khu nhà xưởng

Trước đó, lúc 10h55 ngày 2-7, tại kho hàng của Công ty cổ phần Điện tử Đông á, số 254 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội cũng xảy ra vụ hỏa hoạn. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã xuất 7 xe chữa cháy đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Đến 11h50 cùng ngày đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Khu vực cháy là nhà kho chứa loa đài có diện tích khoảng 15m2, ước thiệt hại hàng hóa trị giá khoảng 10 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện.

Nguyễn Khoa

Tin cùng chuyên mục