Hai cầu thủ của "đội gian lận tuổi" góp công lớn giúp U15 Việt Nam vô địch

  • 23/07/2017 17:51
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đội trưởng Vũ Tiến Long và thủ môn Duy Dũng là 2 người hùng của U15 Việt Nam trong trận thắng Thái Lan tại chung kết. Đây lại là 2 cầu thủ thuộc biên chế U15 Hà Nội, đội vừa bị loại khỏi giải quốc gia vì gian lận tuổi.

Sự việc bắt nguồn từ tháng 4 vừa qua. Sau trận U15 Hà Nội và U15 Thánh Hóa ở vòng loại giải U15 quốc gia 2017, cầu thủ Vũ Tiến Long của U15 Hà Nội tố bị HLV trưởng Lê Hồng Minh của Thanh Hóa dọa cắt gân chân sau trận đấu.

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau đó ra quyết định Cảnh cáo HLV Lê Hồng Minh. Từ mâu thuẫn này, U15 Thanh Hóa đâm đơn kiện U15 Hà Nội có 2 cầu thủ gian lận tuổi là anh em song sinh Lê Sỹ Hồng và Lê Sỹ Hà thực chất sinh năm 2000 (tức là đã 17 tuổi nhưng dự giải U15). Đây là 2 cầu thủ gốc Thanh Hóa và từng đá cho các đội U11, U13 của Thanh Hóa ở các giải trước nên hơn ai hết, đội Thanh Hóa nắm rõ năm sinh.

Sau một tháng điều tra, xác minh, VFF quyết định treo giò anh em Sỹ Hồng - Sỹ Hà 1 năm và loại U15 Hà Nội khỏi giải quốc gia.

Đội trưởng Tiến Long và thủ thành Duy Dũng góp công lớn trong chiến thắng Thái Lan ở chung kết U15 Đông Nam Á 2017

Đội trưởng Tiến Long và thủ thành Duy Dũng góp công lớn trong chiến thắng Thái Lan ở chung kết U15 Đông Nam Á 2017

Không lâu sau đó, U15 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải Đông Nam Á và một số cầu thủ U15 Hà Nội vẫn được triệu tập, trong đó có Nguyễn Duy Dũng và Vũ Tiến Long - người được HLV Vũ Hồng Việt tín nhiệm trao băng đội trưởng U15 Việt Nam.

Trong trận chung kết quyết định chức vô địch giải U15 Đông Nam Á với Thái Lan, cả Duy Dũng và Tiến Long góp công lớn.

Trong tình huống lộn xộn phút 43, đội trưởng Tiến Long có mặt đúng lúc giải nguy phá bóng ngay trước vạch vôi khung thành U15 Việt Nam. Còn ở loạt luân lưu, thủ thành Duy Dũng xuất sắc cản phá thành công 2 cú sút của đối phương, mang về chiến thắng 4-2 cùng chiến cúp vô địch cho Việt Nam.

Đằng sau chức vô địch mang đậm dấu ấn của các em, có nhiều điều đáng suy ngẫm dành cho những "người lớn".

Tin cùng chuyên mục