TP.HCM

Hai bảo mẫu hành hạ dã man trẻ cùng lĩnh án 3 năm tù

  • 20/01/2014 18:08
  • 0 bình luận
  • DK
  • In bài
ANTĐ - Hành động của hai bảo mẫu hành hạ dã man trẻ em gây nhiều bất bình trong dư luận đã bị tòa tuyên phạt hai bị cáo Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý cùng mức án 3 năm tù về tội "hành hạ người khác".

Sáng 20/1, 2 bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Phương Anh, hành hạ trẻ dã man đã được đưa ra xét xử lưu động tại hội trường Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (ở số 281, đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức). Hàng ngàn người dân đã chen chúc nhau có mặt rất sớm tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức để theo dõi phiên toà lưu động.

Hai bảo mẫu hành hạ dã man trẻ cùng lĩnh án 3 năm tù ảnh 1
2 bảo mẫu tại tòa

Hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị truy tố về tội "hành hạ người khác".

Trước đó, một người dân phát hiện tại điểm giữ trẻ Phương Anh (trên đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) do Lê Thị Đông Phương làm chủ thường xuyên xảy ra cảnh Phương và người làm thuê có hành vi bạo hành tàn ác với những cháu bé được gởi tại đây, nên đã dùng máy ĐTDĐ quay lại và tố cáo đến Công an. Sau đó đoạn clip cũng xuất hiện trên thông tin đại chúng khiến dư luận vô cùng bức xúc trước hành vi mất nhân tính của 2 đối tượng.

Ngày 13/12/2013, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức nhận được 3 đoạn clip từ người một người dân quay lại cảnh các bảo mẫu điểm giữ trẻ Phương Anh đánh đập, bóp cổ, dọa bỏ các bé lười ăn cho vào thùng nước. Chiều 17/12/2013, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phương và Lý.

Hai bảo mẫu hành hạ dã man trẻ cùng lĩnh án 3 năm tù ảnh 2
Rất đông người dự khán


Do vụ án gây búc xúc trong dư luận nên cơ quan tố tụng quận Thủ Đức nhanh chóng hoàn tất điều tra, đưa ra xét xử trước tết Nguyên đán 2014.

Hai bảo mẫu đã thừa nhận tại cơ quan điều tra về việc đánh đập, đe dọa như tát liên tục, dốc ngược đầu bé vào thùng nước, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho các bé uống sữa... Lý do, hai bảo mẫu này đưa ra để biện minh cho những hành động này là chỉ muốn làm các bé sợ và chịu ăn uống.

Trước hàng ngàn ánh mắt chăm chú vào mình tại phiên xét xử, các bị cáo nói lời sau cùng, bị cáo Phương và Lý cùng nức nở. 2 bị cáo xin HĐXX cho bị cáo cơ hội cuối cùng để sửa lại lỗi lầm. Cả 2 đều trình bày, rất hối hận, mong các phụ huynh bỏ qua tội lỗi và xin lỗi gia đình các cháu bé, các thầy cô, mong HĐXX cho hưởng mức án nhẹ.

Hai bảo mẫu hành hạ dã man trẻ cùng lĩnh án 3 năm tù ảnh 3
2 bảo mẫu lúc nghe tuyên án


Theo nhận định của HĐXX, hành vi của hai bị cáo nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo đã xâm phạm quyền của trẻ em được pháp luật bảo vệ. Hành vị của các bị cáo gây ra sự bất bình cho xã hội, gây cho dư luận nhiều bức xúc. Chẳng những thế hành vi này còn làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và để lại hậu quả lâu dài cho các cháu đã bị các bị cáo hành hạ. Về trách nhiệm dân sự, tòa còn buộc bị cáo Phương phải bồi thường 20 triệu đồng cho mỗi phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục