Hacker Philippines tấn công mạng Trung Quốc để “trả thù cho biển Đông”

  • 21/05/2014 15:26
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Tin tặc Philippines tuyên bố, để báo thù hành động "xâm lược" của chính quyền Trung Quốc trên biển biển Đông, họ đã tấn công khoảng 200 website chính phủ và doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc.

Theo tin của ABS-CBN, hành động của nhóm tin tặc này lấy tên “Đáp trả hành vi của Trung Quốc”, họ cho biết đã tiến hành tấn công hàng trăm website của Trung Quốc trong ngày 19-5 vừa qua.

Sau khi xâm nhập vào các website của chính phủ và doanh nghiệp Trung Quốc, tin tặc đã chèn vào các trang web này hình ảnh của các trang mạng Hacker Philippines, đè lên nền quốc kỳ Trung Quốc.

Tổ chức Hacker “Anonymous Philippines" đã để lại lời nhắn trên các trang web mà nó tấn công: “Không thể tha thứ cho hành vi xâm lược và tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc tại biển Đông. Phản đối xâm lược! Đã đến lúc phải chống trả! Nói không với sự ức hiếp của Trung Quốc”!

Đồng thời, các Hacker còn công bố trên "Facebook" về danh sách các website của Trung Quốc bị tấn công.

Phóng viên bản web tiếng Trung của hãng tin BBC cho biết, đã phát hiện một số trang web của chính quyền Trung Quốc như website của phòng nghiên cứu hải dương Nam Hải, thuộc Viện khoa học Trung Quốc, Cục ngoại vụ thành phố Liêu Thành - tỉnh Sơn Đông, Ủy ban quản lý “Thành phố sinh thái” Thục Cương - tỉnh Dương Châu, đều bị tin tặc tấn công và để lại lời nhắn trong đó.

Hacker Philippines tấn công mạng Trung Quốc để “trả thù cho biển Đông”  ảnh 1
Ảnh chụp màn hình trang web bị tin tặc tấn công

Các trang web tư nhân bị tin tặc tấn công gồm có website của các nhà mua bán trực tuyến trang phục và hàng da cùng các công ty máy tính, có một số trang mạng bị Hacker tấn công hiện đã bị đánh sập, khi truy cập trang sẽ hiện lên dòng thông báo: “Thông tin quý vị cần tìm đã bị xóa bỏ, đã đổi tên hoặc tạm thời không thể truy cập được”.

Những tin tặc này tự xưng thuộc tổ chức tin tặc “Anonymous Philippines”, “Panay Hacker”, “Panay Island Cyber ​​Army” và “Phantom hacker PH”.

Sự việc tương tự, tháng 4-2012, khi Bắc Kinh và Manila xảy ra tranh chấp chủ quyền tại đảo Scarborough trên biển Đông, các nhóm Hacker của Philippines đã phát động cuộc tấn công vào các website của Trung Quốc, sau đó tin tặc Đại lục cũng phát động cuộc tấn công trả đũa.

Tin cùng chuyên mục