• Não nam giới biến đổi khi làm cha

  Não nam giới biến đổi khi làm cha

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học thuộc ĐH Yale (Mỹ), việc có con sẽ làm thay đổi chất xám trong bộ não của đàn ông. Chuyên gia đã sử dụng máy cộng hưởng từ MRI để quan sát biến đổi trong não của 16 nam tình nguyện viên mới có con. Họ được kiểm tra não lần đầu trong 2-4 tuần sau khi con họ chào đời và kiểm tra lần nữa sau 2-3 tháng.

 • Cho những ai quan tâm tới bệnh đau dây thần kinh số 5

  Cho những ai quan tâm tới bệnh đau dây thần kinh số 5

  ANTĐ - Trước khi vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội, bệnh nhân Lê Hồng Kỳ, 75 tuổi, ở thôn Ngọc Thạch, xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đau giật nửa mặt bên phải được chẩn đoán là đau dây thần kinh số 5 và điều trị ở nhiều bệnh viện kể cả phẫu thuật để diệt hạch thần kinh song không đỡ đau. 

 • Trung Quốc: Phong tỏa một thành phố do bệnh dịch hạch

  Trung Quốc: Phong tỏa một thành phố do bệnh dịch hạch

  ANTĐ - Thành phố Ngọc Môn, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã bị phong tỏa và 151 người được đưa vào diện theo dõi y tế đặc biệt sau khi một người đàn ông 38 tuổi sống tại thành phố này tử vong vì bệnh dịch hạch vào ngày  16-7 do tiếp xúc với xác một con sóc.

 • Hội chứng mệt mỏi mãn tính

  Hội chứng mệt mỏi mãn tính

  ANTĐ - Hội chứng mệt mỏi mãn tính là một rối loạn phức tạp có liên quan đến mệt mỏi cùng cực mà triệu chứng này không hề thuyên giảm cho dù đã nghỉ ngơi hoặc ngủ. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, những triệu chứng phổ biến của hội chứng mệt mỏi mãn tính cần được các bác sĩ thăm khám:

 • Làm “que diêm” cháy hết mình

  Làm “que diêm” cháy hết mình

  ANTĐ - Trong làng văn, cái tên Hoàng Cát được nhiều người nhớ dù không “sốt” ở các diễn đàn, không “sôi” ở các tọa đàm, không “hot” trên thị trường sách. Những vẫn nhớ, là bởi “giai thoại” quá đỗi nổi tiếng giữa ông với thi sĩ Xuân Diệu. Nhớ thêm một chút với câu chuyện một thời văn nghệ “Cây táo ông Lành”. Còn tôi, lại nhớ về ông với nụ cười tươi rói và những câu thơ kiêu bạc: “Cháy hết mình như que diêm, rồi tắt / Còn hơn âm thầm làm khúc gỗ lặng im”.

 • Đoán bệnh qua mùi cơ thể

  Đoán bệnh qua mùi cơ thể

  ANTĐ - Theo các chuyên gia y tế Mỹ, mùi từ cơ thể của một người có thể là dấu hiệu cho biết người đó đang mắc căn bệnh như:

 • Với đàn ông, phụ nữ luôn bí ẩn

  Với đàn ông, phụ nữ luôn bí ẩn

  ANTĐ - Một bộ phận dưới tiểu não được gọi là hạch hạnh nhân, ngoài nhiệm vụ kiểm soát cảm xúc của con người, còn có tác dụng phán đoán, ghi nhớ và liên tưởng. Chuyên gia phát hiện, vùng não này của nam giới liên quan đến hiện tượng: đàn ông dễ bắt tín hiệu và hiểu được tâm trạng người đồng giới, nhưng lại ít nhạy cảm với cảm xúc của nữ giới.

 • Bị cắt phổi và màng tim vì chẩn đoán ung thư nhầm

  Bị cắt phổi và màng tim vì chẩn đoán ung thư nhầm

  ANTĐ - PGS.TS Nguyễn Văn Đề, Chủ nhiệm bộ môn ký sinh trùng - Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, tại một BV trên địa bàn Hà Nội vừa mới tiếp nhận một bệnh nhân suýt chết do bác sĩ chẩn đoán nhầm sán lá gan lớn là ung thư phổi. 

 • Chữa bệnh AIDS bằng thuốc trị ung thư

  Chữa bệnh AIDS bằng thuốc trị ung thư

  ANTĐ - Y học đã tiến thêm một bước trong việc tìm ra loại thuốc điều trị dứt điểm AIDS. Lần này, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy một loại thuốc ung thư phổ biến có thể thanh lọc các tế bào HIV đang ẩn náu trong cơ thể người bệnh.

 • Trải nghiệm Giáng sinh

  Trải nghiệm Giáng sinh

  ANTĐ - Bác sĩ Fiona Turton ở Sussex (Anh) đã biến chuồng lừa của gia đình mình thành một “chiếc máng cỏ” để cho những người muốn có những trải nghiệm thực sự của lễ Giáng sinh thuê.

 • Thi nhau uống nước tiểu chữa bệnh ung thư

  Thi nhau uống nước tiểu chữa bệnh ung thư

  ANTĐ - Môi trường sống ô nhiễm, thực phẩm mất an toàn khiến con người ngày càng mắc nhiều chứng bệnh nan y, đặc biệt là bệnh ung thư. “Có bệnh thì vái tứ phương” – nhiều người đã lầm tưởng, mù quáng tin vào những biện pháp chữa bệnh hoang đường như: uống nước tiểu, nhịn ăn, thậm chí còn nuốt cả thạch sùng sống…

 • Dấu hiệu cảnh báo ung thư

  Dấu hiệu cảnh báo ung thư

  ANTĐ - Có rất nhiều loại ung thư gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và dấu hiệu cũng rất khác nhau, cũng có trường hợp mắc bệnh ung thư mà không có biểu hiện gì hoặc các biểu hiện chỉ xuất hiện ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng liệt ra 10 dấu hiệu cảnh báo ung thư không thể bỏ qua.