Hà Tĩnh: Chủ 29 tấn phụ gia Trung Quốc bị xử phạt 25 triệu đồng

  • 11/06/2016 16:54
  • 0 bình luận
  • Long Trọng - Chí Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc đang làm nhiệm vụ tại đường tránh TX.Hồng Lĩnh, CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện và tạm giữ 29 tấn chất phụ gia có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngày 10-6, Đội QLTT số 2 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) đóng tại TX.Hồng Lĩnh đã ban hành quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với chủ nhân của 29 tấn phụ gia có xuất xứ Trung Quốc, nhãn gốc bằng tiếng Trung Quốc nhưng không dán nhãn phụ bằng tiếng Việt, đồng thời buộc chủ hàng phải dán nhãn phụ bằng tiếng Việt đối với lô hàng trước khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục cho phép đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đây là số phụ gia bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và tạm giữ vào sáng 9-6, tại đường tránh TX.Hồng Lĩnh, khi đang được vận chuyển trên xe đầu kéo mang BS 98C-073.05, do Nguyễn Văn Quang (27 tuổi, trú tại xã Hòa Liên, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) điều khiển.

Tại hiện trường, tài xế Quang chỉ xuất trình được giấy tờ nhập khẩu và hợp đồng vận chuyển số hàng này nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp lệ và hàng hóa không dán nhãn phụ bằng tiếng Việt. Tài xế này cũng khai nhận chở thuê số phụ gia trên cho một chủ hàng từ TP.Lào Cai vào Bình Dương tiêu thụ với số tiền trên 17 triệu đồng và số chất phụ gia này dùng để làm phân bón và chăn nuôi gia súc.

Tin cùng chuyên mục