Xe+

Hà Nội: Vi phạm giao thông còn đốt xe

  • 02/08/2017 21:24
  • 1 bình luận
  • Cấn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chở hàng cồng kềnh, lại không có Giấy phép lái xe, khi bị Cảnh sát giao thông lập biên bản, tạm giữ xe, chủ xe đã dùng bật lửa đốt xe của mình.

Khoảng 18h ngày 2-8, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội do Đại úy Ngô Đức Cảnh làm tổ trưởng, đang làm nhiệm vụ tại chốt ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng thì phát hiện môt người đàn ông điều khiển xe máy chở theo hàng cồng kềnh. Tổ công tác đã tiến hành dừng xe và kiểm tra hành chính.

Chủ xe tự châm lửa đốt xe khi bị Cảnh sát giao thông lập biên bản

Chủ xe tự châm lửa đốt xe khi bị Cảnh sát giao thông lập biên bản

Trong quá trình kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được Giấy phép lái xe. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ phương tiện theo quy định. Tuy nhiên, khi thấy xe của lực lượng chức năng đến chốt, chủ xe đã bất ngờ lấy bật lửa trong túi và châm lửa đốt xe của mình.

Chiếc xe máy bị cháy trơ khung

Chiếc xe máy bị cháy trơ khung

Ngay sau khi tự đốt xe, người lái xe máy đã liên tục có những hành vi chống đối lực lượng chức năng. Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 4 được sự hỗ trợ của một số người dân xung quanh đã giữ chủ xe và bàn giao cho CAP Phương Liệt, quận Thanh Xuân để tiếp tục xử lý vụ việc.

Tại trụ sở Công an, đối tượng vi phạm được làm rõ là Lê Văn Quang (SN 1987), trú tại xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội. Qua kiểm tra, xác minh, cơ quan công an đã làm rõ Quang vi phạm các lỗi không có Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, chở hàng cồng kềnh và xe không lắp gương chiếu hậu bên phải. Lê Văn Quang cũng nhận thức rõ những hành vi vi phạm giao thông của bản thân, đồng thời công nhận lực lượng CSGT đã xử lý vụ việc đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Lý do tự châm lửa đốt xe được Quang khai vì chiếc xe này đã vi phạm giao thông nhiều lần và số tiền phải nộp phạt nhiều hơn giá trị hiện tại của chiếc xe. Gần đây nhất là ngày 3-7, anh ta cho người khác sử dụng đã vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, bị CAP Tứ Liên, quận Tây Hồ phát hiện, xử lý. Hiện tại bộ giấy tờ chiếc xe này vẫn đang bị CAP Tứ Liên tạm giữ để xác minh, làm rõ nguồn gốc xe.

CAP Phương Liệt đã xác minh, được biết chiếc xe Quang đốt là xe Honda Wave, màu đỏ, mang BKS: 34L8 - 9162, là biển số thật của 1 chiếc xe Honda Wave khác, màu trắng. CAP Phương Liệt cũng tra cứu số khung - máy của chiếc xe này là 0641017 và dãy số này không có trong hệ thống đăng ký của cơ quan công an, chứng tỏ xe không rõ nguồn gốc.

Hiện vụ việc đang được CAP Phương Liệt phối hợp với Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân tiếp tục làm rõ để xử lý.

Tin cùng chuyên mục