Hà Nội: Thông tin chính thức từ cơ quan điều tra về nghi án "dâm ô trẻ em"

  • 24/03/2017 17:52
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Kết quả điều tra bước đầu của CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội xác định: không có dấu hiệu cháu P. bị xâm hại!

Chiều 24-3, CQĐT CAQ Long Biên đã chính thức thông tin bước đầu về kết quả điều tra, xác minh thông tin phản ánh cháu Đ.L.P (SN 2013), trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, có dấu hiệu bị xâm hại.

Theo tài liệu của CQĐT, khoảng 21h ngày 22-3, CAP Ngọc Lâm nhận được đơn trình báo của chị N..T.A.T (33 tuổi), trú tại phường Ngọc Lâm, về việc con gái chị SN 2013 bị chảy máu, bầm tím ở vùng âm hộ, nghi ngờ bị xâm hại.

Sau khi nhận được tin báo, BCH CAQ Long Biên đã chỉ đạo đội Điều tra tổng hợp, phối hợp với CAP Ngọc Lâm tiến hành xác minh, làm rõ. Kết quả ban đầu xác định như sau: khoảng 8h30 ngày 21-3, bà Thu (57 tuổi), là người giúp việc của gia đình chị T. đưa con gái chị T. đến trường mầm non xe lửa Gia Lâm, thuộc tổ 24 phường Ngọc Lâm.

Chiều cùng ngày, bà Thu đến đón cháu bé rồi đưa đến trường dạy kỹ năng nói ở địa bàn phường Ngọc Thụy. Trong lúc cháu bé học, bà Thu ngồi đợi ở tầng 1 của trường và xem camera quay cảnh cháu bé học.

Đến 16h30 cùng ngày, bà Thu đưa cháu bé về nhà. Sau đó, cháu bé bị tiểu tiện ra quần, và bà Thu đã thay quần cho cháu. Nhận thấy vùng kín của bé chảy máu, bà Thu lấy giấy lau rồi tắm cho bé. Sự việc trên bà Thu không báo lại cho bố mẹ cháu bé biết.

Mẹ cháu bé tường trình tối hôm đó, phát hiện con bị chảy máu ở vùng kín nên sáng hôm sau, gia đình đã tự đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Kết quả xác định, “bé bị tổn thương bầm tím vùng âm hộ kích thước 0,5 x 0,5 cm vùng âm đạo máu chảy đỏ tươi”. Đến 21h ngày 22-3, gia đình cháu bé đã đến CAP Ngọc Lâm trình báo.

Quá trình điều tra, CQĐT CAQ Long Biên đã tiến hành lấy lời khai của 2 cô giáo trực tiếp trông nom, dạy cháu bé tại trường mầm non xe lửa Gia Lâm.

Cả 2 cô giáo đều khẳng định trong khoảng thời gian từ 8h30 đến 15h15 ngày 21-3, cháu bé không có biểu hiện gì bất thường, và các cô không giao cháu bé cho bất kỳ ai trông coi. Khi bà Thu đến đón cháu bé, các cô giáo đã giao cháu và lúc đó hoàn toàn không có vấn đề gì.

CQĐT cũng đã ghi lời khai của giáo viên trường dạy kỹ năng nói nơi cháu bé học chiều 21-3. Quá trình học tập, ngoài hình ảnh qua camera mà người giúp việc xem thấy, cháu bé vui vẻ hợp tác với cô giáo, không có biểu hiện gì bất thường, không đi vệ sinh. Đến 16h30, hết giờ học, cô gái đưa bé xuống tầng 1 giao lại cho bà Thu.

Về phần bé gái 4 tuổi, từ khi sinh ra bé chưa biết nói và gia đình cho biết bé bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, vì vậy CQĐT không ghi được lời khai của cháu bé.

Cơ quan CSĐT đã đưa cháu bé đến bệnh viện Phụ sản trung ương khám vào tối ngày 22-3, (ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo và xác minh sơ bộ). Đến 16h ngày 23-3, bệnh viện có kết quả khám: không có tổn thương, xây xát trên người, bộ phận sinh dục bình thường, tầng sinh môn bình thường, màng trinh dạng vành, tại vị trí 7 giờ gốc màng trinh có tụ máu kích thước 3x2mm, kết quả siêu âm thấy tử cung nhỏ âm vang tử cung đồng nhất, buồng trứng hai bên khó quan sát. Kết luận: có tụ máu ở vị trí 7 giờ gốc màng trinh kích thước 3x2mm. Không tìm thấy xác tinh trùng trên tiêu bản.

“Với những tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT bước đầu xác định không có dấu hiệu cháu bé bị xâm hại. Nhiều khả năng, bé bị xây xát bên ngoài vùng kín, trong quá trình người giúp việc tắm cho bé vào chiều 21-3”, đại diện CQĐT CAQ Long Biên thông tin và cho biết, trong ngày 24-3, CQĐT đã thông báo kết quả điều tra ban đầu đến gia đình bé P.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tin cùng chuyên mục