Hà Nội tặng 3 vùng, thành phố của Pháp 200.000 khẩu trang y tế chống dịch Covid -19

  • 18/05/2020 15:03
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-5, UBND TP Hà Nội đã tổ chức trao tặng các địa phương Vùng Ile-de-France, thành phố Toulouse và thành phố Choisy-le-Roi của Cộng hòa Pháp vật tư y tế phòng chống dịch Covid -19.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng vật tư y tế của thành phố Hà Nội tới Vùng Ile-de-France (Cộng hòa Pháp) để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng vật tư y tế của thành phố Hà Nội tới Vùng Ile-de-France (Cộng hòa Pháp) để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ; Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga… cùng dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tất cả các nước đều đang tập trung mọi nỗ lực để đối phó, kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó với đại dịch Covid-19. Do đó, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan và giảm thiểu tác động của đại dịch đến xã hội và nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Việt Nam luôn theo dõi sát sao và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Pháp tiến hành nhằm kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP chia sẻ rằng, trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam- Pháp và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Hà Nội và các địa phương của Pháp; thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội chia sẻ một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính quyền và người dân các địa phương của Pháp trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

“Món quà chúng tôi gửi tặng chính quyền và nhân dân các địa phương đối tác tại Cộng hòa Pháp là 200.000 khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, TP. Hà Nội tặng 150.000 khẩu trang cho Vùng Ile-de-France; quận Hoàn Kiếm tặng 20.000 khẩu trang cho thành phố Toulouse và quận Đống Đa tặng 30.000 khẩu trang cho thành phố Choisy-le-Roi của Pháp.

Khẩu trang trao tặng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán C.E theo quy định về tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu”, Chủ tịch UBND TP chia sẻ và khẳng định, món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của chính quyền và nhân dân Thủ đô cùng chia sẻ đồng hành với các bạn Pháp để chung tay chiến thắng đại dịch Covid-19.

Thay mặt chính quyền và nhân dân các địa phương của Cộng hòa Pháp, ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn chân thành trước món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội dành cho chính quyền và nhân dân Vùng Ile-de-France; thành phố Toulouse và thành phố Choisy-le-Roi của Pháp trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Pháp hiện nay...

Tin cùng chuyên mục