Hà Nội T&T và HAGL: Trận đấu của những nghịch lý… thú vị

  • 25/04/2015 06:37
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - 18h chiều nay (25-4), sân Hàng Đẫy diễn ra trận đấu tâm điểm vòng 11 V-League 2015 giữa chủ nhà Hà Nội T&T và HAGL. Một trận đấu không chỉ “nóng” trên sân bởi cuộc đối đầu giữa Quả bóng Vàng Thành Lương với Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Tuấn Anh, mà còn chứng kiến những nghịch lý thú vị trên khán đài.

Hà Nội T&T và HAGL: Trận đấu của những nghịch lý… thú vị ảnh 1Sân Hàng Đẫy chiều nay dự báo “nóng” nhờ sự xuất hiện của cầu thủ đội khách HAGL

Sân Hàng Đẫy sốt vé xem… đội khách

Có một thực tế buồn diễn ra nhiều năm qua là sân Hàng Đẫy, dù nằm giữa Thủ đô sầm uất nhưng lại vắng hoe mỗi dịp cuối tuần khi đội chủ nhà đồng thời là Á quân V-League - Hà Nội T&T thi đấu. Theo thống kê của ban tổ chức giải, sân Hàng Đẫy bị liệt vào nhóm vắng khán giả nhất giải, có trận chỉ khoảng một vài trăm người ngồi lọt thỏm giữa sân có sức chứa lên tới hơn 2 vạn khán giả. Nhưng sân Hàng Đẫy sẽ khởi sắc hơn rất nhiều ở trận đấu chiều nay khi Hà Nội T&T tiếp HAGL. Lần hiếm hoi, ban tổ chức sân quyết định phát hành 2 vạn vé (bằng với sức chứa toàn sân) và bán vé sớm hơn trước 4 ngày trận đấu diễn ra vì nhu cầu người xem dự báo rất cao.

Đến hết buổi bán ngày hôm qua thì lượng vé tiêu thụ đã được một nửa và dự báo trong hôm nay - thời điểm cận giờ bóng lăn, vé tiếp tục bán chạy. 1 vạn vé đã bán ra cũng đủ khiến ban tổ chức sân phấn khởi bởi đó là con số bằng cả mấy trận trước cộng lại. Thế nhưng, niềm vui đó chưa thể trọn vẹn với lãnh đạo CLB Hà Nội T&T khi biết rằng đa số người mua vé vào sân Hàng Đẫy không phải để xem Quả bóng Vàng Thành Lương hay Quả bóng Bạc Văn Quyết trổ tài mà để theo dõi cầu thủ đội khách, với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… thi đấu. Và có lẽ, không khí “đông như hội” sẽ lại “theo chân” HAGL rời sân Hàng Đẫy, khi trận đấu kết thúc.

“Cuộc đấu” của 2 ông “bầu”

Trận đấu trên sân Hàng Đẫy chiều nay không chỉ đơn thuần là cuộc đua tới 3 điểm mà còn là “cuộc đấu” giữa ông bầu. Cả “bầu” Đức (HAGL) và “bầu” Hiển (Hà Nội T&T) đều được liệt vào tốp những ông bầu đình đám làng bóng Việt, đều từng gặt hái thành công nhưng phương pháp tìm tới thành công lại gần như trái ngược nhau. Người ta đã quá quen với hình ảnh “bầu” Hiển rút cả xấp đô-la trong túi ngực thưởng cho cầu thủ đội nhà sau một chiến thắng, hay treo thưởng cả tỷ đồng trước một trận đấu, trong khi “bầu” Đức lại kịch liệt lên án chuyện treo thưởng lẫn thưởng “nóng” vì cho rằng như thế là làm hại cầu thủ. 

Riêng với lứa Công Phượng, Tuấn Anh… đang khoác áo đội 1 HAGL, “bầu” Đức tuyên bố thẳng: “Tôi bỏ tiền nuôi họ ăn học, chơi bóng và giờ là lúc họ phải trả công cho tôi. Đừng có cầu thủ nào dại mà yêu sách tiền bạc với tôi kẻo mà mất việc”. Cũng về chuyện tiền bạc, nếu như mùa 2015, HAGL chủ trương dùng cầu thủ “cây nhà, lá vườn” để tiết kiệm chi phí thì Hà Nội T&T của “bầu” Hiển vẫn đều đặn ký hợp đồng với ngoại binh “giá khủng”. Lương hiện cầu thủ Hà Nội T&T nhận luôn ở mức trên 30 triệu đồng/tháng trong khi đồng nghiệp HAGL chỉ bằng 1/3. “Bầu” Hiển xưa nay không quá để tâm chuyện mỗi năm đổ gần 100 tỷ đồng nuôi đội trong khi “bầu” Đức lại đang muốn chứng minh chỉ cần 15 tỷ đồng là đủ nuôi một đội chơi V-League, thay vì mức tối thiểu 35 tỷ đồng mà ban tổ chức đưa ra.

Tiết kiệm chi tiền ở V-League nhưng “bầu” Đức lại không tiếc tiền đào tạo cầu thủ trẻ, khi bắt tay với CLB Arsenal của Anh quốc mở Học viện bóng đá tại Hàm Rồng, hay tiên phong trong cuộc cách mạng dinh dưỡng, cách mạng thể lực cho cầu thủ Việt bằng việc thuê đầu bếp, chuyên gia “xịn” cũng như đưa về dàn máy móc hiện đại. Cùng với đó, “bầu” Đức đặc biệt chú ý tới việc dạy văn hóa cho cầu thủ trẻ - điều mà hầu như bị bỏ ngỏ ở các lò đào tạo trẻ khác. Ở khía cạnh đào tạo trẻ, Hà Nội T&T của “bầu” Hiển vẫn phải xếp sau HAGL của “bầu” Đức.

Chiều nay thì lứa trẻ Học viện HAGL Arsenal JMG - sản phẩm từ cách làm đào tạo trẻ bài bản của “bầu” Đức sẽ đối đầu với dàn cầu thủ chất lượng của Hà Nội T&T - hiện thân của cách làm bóng đá chi đậm tiền để sớm có thành tích cao của “bầu” Hiển. Với cả 2 đội, chiến thắng không đơn thuần là có thêm 3 điểm mà còn để ông “bầu” mỗi đội chứng minh năng lực làm bóng đá của mình không hề thua kém đối phương.

Tin cùng chuyên mục