Hà Nội: Sốt xuất huyết tăng nhanh ở các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Hà Đông

  • 15/09/2020 09:16
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận thêm 399 ca mắc sốt xuất huyết, gần gấp đôi những tuần trước đó. Số mắc có xu hướng tăng nhanh ở các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Hà Đông…
Hà Nội: Sốt xuất huyết tăng nhanh ở các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Hà Đông ảnh 1

Đoàn Cục Y tế dự phòng kiểm tra công tác điều trị SXH tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 7 đến 13-9, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 399 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), nâng tổng số mắc từ đầu năm đến nay lên 2.201.

Đáng chú ý, thời điểm này, dịch SXH ở Hà Nội đang bước vào mùa cao điểm. Số mắc mới liên tục tăng nhanh từ giữa tháng 8 đến nay, riêng số mắc trong tuần vừa qua đã tăng gần gấp đôi số mắc ở tuần đầu tiên của tháng 9 (tăng 171 trường hợp).

Về phân bố của dịch, số mắc SXH cao nhất ở các quận gần trung tâm, huyện ven đô. Trong đó, quận Nam Từ Liêm có 48 ca, Hoàng Mai 33 ca, Hà Đông 23 ca, Thường Tín 57 ca, Thanh Oai 26 ca…

Hà Nội: Sốt xuất huyết tăng nhanh ở các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Hà Đông ảnh 2

Một bệnh nhân SXH đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa – bệnh viện đầu ngành về bệnh truyền nhiễm của Hà Nội cũng cho thấy, số bệnh nhân nhập viện vì SXH bắt đầu tăng cao từ tháng 8-2020 đến nay.

Hiện tại, bệnh viện này đang điều trị nội trú cho 15 bệnh nhân SXH, là những ca bệnh có biểu hiện nặng hoặc có bệnh lý nền phức tạp. Ngoài ra, có rất nhiều ca SXH khám ngoại trú.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tuy số ca mắc SXH của Hà Nội từ đầu năm đến nay giảm so với cùng kỳ của các năm 2019 nhưng qua công tác kiểm tra, giám sát cho thấy, các yếu tố nguy cơ để phát sinh, phát triển thành dịch vẫn luôn hiện hữu.

“Theo chu kỳ hằng năm, đỉnh dịch SXH ở Hà Nội là từ tháng 9 đến tháng 11. Do đó, các địa phương cần phải quyết liệt triển khai hơn nữa các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phòng chống dịch bệnh” – ông Hoàng Đức Hạnh đề nghị.

Tin cùng chuyên mục