Hà Nội: Quận Cầu Giấy dẫn đầu về số điểm tạo mã QR mới

  • 17/09/2021 15:13
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Trong ngày 16-9, toàn thành phố có thêm 8.327 điểm quét mã QR mới, trong đó quận Cầu Giấy có số điểm tạo mã mới lớn nhất.
Hà Nội: Quận Cầu Giấy dẫn đầu về số điểm tạo mã QR mới ảnh 1

Thêm nhiều điểm bán hàng, người dân quét mã QR

Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, tại Hà Nội, trong ngày 16-9, số lượng điểm quét mã QR tạo mới đã tăng gấp 4,5 lần số tạo mới của ngày 15-9 với 8.327 điểm, đưa tổng số điểm có mã QR trên toàn thành phố lên 264.054 điểm.

Số điểm hoạt động tăng gấp 2 lần so với ngày 15-9 (thêm 2.600 điểm, tổng số 20.224 điểm). Số lượt và số người ra vào có quét QR cũng đều tăng hơn gấp đôi ngày 15-9 với lần lượt tăng 61.000 và 40.000 lượt.

Đáng chú ý quận Cầu Giấy đang dẫn đầu về số lượng các điểm tạo mã QR mới với hơn 1.100 điểm, cũng như dẫn đầu về số lượt và số người ra vào với 17.000 lượt và 12.000 người.

“Dự kiến ngày hôm nay (17-9) và ngày mai sẽ là thời gian cao điểm về mức độ tăng của các chỉ số này vì lượng người dân mở cửa kinh doanh trở lại sẽ tăng lên”.

Trước đó, Hà Nội cho phép các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập, dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng của 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn gồm Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ được mở cửa trở lại từ 12h ngày 16-9, với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo thông tin.

Khai báo y tế và kiểm soát người vào ra địa điểm bằng quét mã QR được nhận định là một trong những giải pháp công nghệ cốt lõi để đảm bảo duy trì ổn định và an toàn cho trạng thái bình thường mới, khi các địa phương nới lỏng giãn cách và đưa một bộ phận nhất định trong xã hội hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Các chủ địa điểm và người dân có thể xem hướng dẫn tạo điểm, quét mã QR cho tất cả khách hàng trên trang web của Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia tại đây.

Với những người dân không có điện thoại thông minh cài ứng dụng Bluezone, có thể sử dụng mã QR in trên Căn cước công dân (mẫu mới) và Thẻ Bảo hiểm y tế để người kiểm soát tại địa điểm quét khi ra vào.

Tin cùng chuyên mục