Hà Nội: Nhiều vụ cháy cây cảnh, thảm cỏ không rõ nguyên nhân

  • 26/12/2016 15:52
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều vụ cây cảnh thảm cỏ bị cháy không rõ nguyên nhân tại một số địa bàn các quận, huyện của Hà Nội.

UBND TP Hà Nội vừa nhận được công văn số 565/CVCX-KHTH, ngày 7/12/2016, của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội về việc xảy ra cháy cây cảnh, thảm cỏ trên một số vườn hoa, dải phân cách trên địa bàn thành phố.

Theo phân cấp, kể từ ngày 1/10/2016 đến 31/12/2016, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đang tạm thời quản lý, duy trì đa số các vườn hoa, công viên, cây xanh, dải phân cách trên địa bàn 12 quận và các huyện: Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm, Sóc Sơn, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai (Thị xã Sơn Tây và một số huyện khác đang trong quá trình bàn giao).

Cụ thể, trong quá trình tổ chức quản lý, Công ty đã gặp một số khó khăn nhất định, cụ thể như sự việc cây cảnh thảm cỏ bị cháy không rõ nguyên nhân tại một số địa bàn. Trong đó, sáng sớm 1/12/2016, tại bờ trái sông Tô Lịch, đoạn Cầu Cót và đối diện chợ Láng Hạ, diện tích cháy khoảng 100m dài. Đây là khu vực đông dân cư, có nhiều hàng quán trên hè, người dân tụ tập rất đông.

Sáng sớm ngày 4/12/2016, tại dải phân cách giữa đường Võ Nguyên Giáp, đoạn nút giao Vĩnh Ngọc - Đê Tả Hồng, diện tích cháy khoảng 300m dài. Đây là khu vực đường đại lộ, không có nhà dân và ít người qua lại.

Khi xảy ra sự cố, Công ty đã nhanh chóng khắc phục, tưới nước liên tục để dập tắt cháy ngầm, đảm bảo không xảy ra cháy lan đồng thời cố gắng khôi phục lại thảm cỏ, thu dọn sạch sẽ mặt bằng trong thời gian sớm nhất và tìm hiểu nguyên nhân gây cháy để hạn chế tối đa tình trạng trên. Hiện nay, do thời tiết lạnh, hanh khô, có gió và đặc biệt tại các khu vực vườn hoa, dải phân cách là nơi công cộng có nhiều hàng quán trên hè, nhiều người dân tụ tập đông đốt củi sưởi nên rất dễ gây cháy. Đặc biệt, sự việc trên cũng không loại trừ có yếu tố phá hoại.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng chỉ đạo CATP Hà Nội chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy, báo cáo UBND TP; Tăng cường phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội trong quản lý và phòng ngừa, tránh xảy ra cháy, đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách.

Tin cùng chuyên mục