Hà Nội: Lọt đề thi Ngữ văn vào lớp 10 không ảnh hưởng kết quả làm bài của thí sinh

  • 07/06/2018 13:39
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phủ nhận việc lộ đề Ngữ văn vào lớp 10 vì cho rằng nếu lộ thì đề đã được tung ra từ sớm thay vì thời điểm sau khi bóc đề 1 tiếng.

Trưa 7-6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức thông tin gấp tới báo chí về việc xác minh lộ hay lọt đề thi Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội diễn ra sáng nay.

Ông Quang khẳng định, đây là hiện tượng để lọt đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. Đồng thời, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt việc kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.

Lý giải về việc không có chuyện lộ đề, ông Quang cho rằng nếu lộ đề thi đề thi phải được tung ra từ sớm chứ không chờ đến khi thí sinh vào phòng thi hơn 60 phút mới có hình ảnh đề thi được chụp lại và đăng tải trên mạng thông tin.

Sở GD-ĐT Hà Nội họp khẩn trưa 7-6 về việc lọt đề thi Ngữ văn sau khi thí sinh làm bài 1 tiếng

Sở GD-ĐT Hà Nội họp khẩn trưa 7-6 về việc lọt đề thi Ngữ văn sau khi thí sinh làm bài 1 tiếng

Thông tin về diễn biến buổi thi đầu tiên, Sở GD-ĐT cho biết, toàn thành phố có 354 thí sinh và 1 cán bộ coi thi vắng mặt; 2 thí sinh vi phạm quy chế, 1 do mang điện thoại, 1 do mang tài liệu vào phòng thi.

“Trường hợp thí sinh sử dụng điện thoại có liên quan đến việc lọt đề thi môn Ngữ văn hay không thì phải chờ nghiệp vụ xác minh. Nếu xác minh được thí sinh vi phạm, thí sinh đó sẽ bị hủy kết quả thi, đình chỉ thi”- ông Lê Ngọc Quang cho hay.

Thông tin từ phòng chức năng CATP Hà Nội cho biết, việc xác minh đang được tiến hành với công tác truy nguồn đăng tải đề thi, từ đó xác định đối tượng là thí sinh hay cán bộ liên quan đến công tác tổ chức thi.

Trước thông tin báo chí cung cấp có người lạ vào khu vực thi tại điểm thi Trường THCS Phan Đình Giót, Sở GD&ĐT cho biết đã xác minh hiện tượng này xảy ra vào lúc 7h30 sáng, đây chưa phải thời gian phát đề. Theo quy định, 7h55 học sinh mới chứng kiến cắt niêm phong túi đựng đề thi.

Tin cùng chuyên mục